Bản tin thị trường cà phê ngày 30/11/2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên thị trường thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch đầu tuần này sau khi giảm mạnh trong tuần trước.

Trên thị trường New York, giá cà phê arabica tăng bởi thông tin nguồn cung thắt chặt từ Colombia, nhưng đà tăng bị hạn chế bởi đồng USD tăng giá. USD mạnh thường khiến giá hàng hoá tính theo đồng tiền này trở nên đắt hơn với các nhà đầu tư nắm giữ những đồng tiền khác.

Trên thị trường London, giá cà phê robusta trong khi đó tiếp tục giảm bởi sức ép từ vụ thu hoạch ở Việt Nam.

Lúc đóng cửa, giá cà phê arabica giao tháng 3 tại New York tăng 0,2 cent lên 202,90 cent/lb, giá cà phê robusta giao tháng 1 tại London giảm 37 USD xuống 1.779 USD/tấn.

Giao dịch trên thị trường New York vẫn ở mức thấp kể từ trước ngày Lễ Tạ ơn tuần trước, chỉ đạt 9.200 lô trong phiên hôm qua, giảm gần 60% so với mức 22.260 lô trung bình 30 ngày.

Trong tuần trước, giá cà phê arabica giảm 4% còn giá cà phê robusta giảm 5,2% – tuần giảm mạnh nhất của thị trường cà phê kể từ tuần kết thúc ngày 8/8.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay 30/11 dao động từ 33.500 – 33.700 đồng/kg, giảm 400 đồng so với ngày hôm qua và giảm 700 đồng so với cách đây 1 tuần.

Thông tin liên quan:
– Chính phủ Indonesia cho biết nước này sẽ tập trung phát triển loại cà phê arabica bởi loại cà phê này của Indonesia đang khá phổ biến trên thị trường thế giới. Bộ Nông nghiệp sẽ đưa cà phê arabica vào danh mục những mặt hàng được ưu tiên trong chương trình tái trồng trọt vào năm 2011.

– Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vừa đưa ra dự báo, xuất khẩu cà phê của Ấn Độ niên vụ 2010/11 có thể sẽ vuợt mức 270.000 tấn của niên vụ 2009/10, cho dù đồng rupee tăng giá so với USD mang đến nhiều thử thách cho ngành.

Nguyễn Hằng (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết