Giá cà phê Robusta thị trường London có dấu hiệu phục hồi

Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/03/2008 giá cà phê trên sàn Robusta London có dấu hiệu tăng nhẹ, trong khi vào 2 hai phiên trước đó thị trường tuột dốc không phanh. Đến phiên hôm qua thì có vẻ như thị trường đã có lời giải đáp.

Sau khi giá cà phê Robusta London đạt đỉnh cao bán xả, kết thúc phiên qua giá đã hồi và tăng 9 USD ở mức 2516$. Hiện nay giá đã vững hơn sau khi nhấn vài nhịp xuống làm một số người choáng váng, nhưng đêm qua họ đã bình tâm lại do sức bán thêm không tiếp tục nữa. Họ bắt đấu suy luận điều gì đã xảy ra và tìm nguyên do giảm giá của cà phê? Ngay khi đó giá có hướng tăng một đợt mức cao hơn khá nhiều và sau đó lại tiếp tục giảm một đợt mạnh hơn trước khi mùa đông Brazil đến gần.

Đầu phiên qua, đã có sức bán nhẹ do một số lượng hàng thực bán ra nhưng không đủ để đẩy thị trường đi xuống. Giá chỉ cần giảm 2 phiên qua thì cũng gần bằng sự xuay sở tăng lên của 14 phiên trước. Ngay khi đó các Nguồn quỹ đầu cơ mới bán thanh lý số lượng nhỏ khoảng 10% lượng hàng Họ có, khi ước lượng hiện nay Nguồn quỹ đầu cơ vẫn còn cầm khoảng 55,000 lô ở vị thế mua khống.

Giá cà phê Arabica New York quyền chọn hết hạn vào ngày 14/03 cuối tuần thứ 6 này. Ở biên độ 150.00 trở lên là ước muốn của những Người mua bán quyền chọn. Sau khi đợt bán xả xảy ra, là cơ hội cho một số Nhà đầu cơ mua vào. Điều đó giải thích vì sao mức giá sàn 150.00 cent khá vững.

Giá cà phê trên sàn kỳ hạn New York có khả năng đang hướng hồi lại về mức cao hơn khi giá bước vào vùng trung tính. Mức giá sàn hiện nay là 146.95 cent và giá trần là 153.20 cent.

Sau đợt giảm giá, một số Nhà công nghiệp đã có cơ hội mua lại lượng hàng tồn kho thiếu hụt vào vài phiên qua và mức hiện nay. Họ vẫn có nhu cầu mua vào thêm cho dù Nguồn quỹ có giảm bớt lượng hàng mua khống của Họ. Các Nguồn quỹ đã khôn ngoan khoe bày một lượng hàng thật to cho mọi Người thấy, tuy nhiên có một làn sóng khác chuẩn bị bán ra nếu giá hồi lại đỉnh.

Sàn giao dịch New York sẽ thay đổi giờ giao dịch vào cuối tuần mở cửa lúc 2h30 chiều thay vì lúc 1h300 như hiện nay.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. y5cafe

  Thị trường đang tìm hướng đi, và sẽ biến động trong phạm vi hẹp.

  Bán hay không chỉ là vấn đề thời gian, bán vào lúc nào thì lại là vấn đề của đầu óc, tính chủ quan.

  Cứ thế đi, khuyên bà con sao cũng không bằng khuyên bà con hãy quyết định đúng đắn.

 2. phạm minh hiếu

  tôi cũng nghĩ như bạn bây giờ là thời điểm mua vào khi giá lên mức đỉnh phải bán ra ngay không thì sẽ lỗ.

 3. timmotgocrieng

  cho tuico y kien
  dot giam gia truoc day do su chi phoi qua lon cua cac quy dau co, tuy hien nay gia phuc hoi nhung kha nang tut doc se con cao hon vi thi truong nhung ngay vua qua bien dong kha lon gay hoang mangcho ba con nong dan, do do ben canh cac quy tiep tuc cho cho den dinh diem thi ba con cung cho de ban ra voi giaco the voi ho la chap nhan duoc, nhu the neu khong quyet dinh thi rui ro theo toi cao hon rat nhieu.
  the gio la cua nguoi giau, nhung nguoi co kha nang chi phoi thi truong, con chung ta chi co the hai long o muc do nao thoi.
  chuc ba conco nhung suy xet that chin chan.

 4. y5cafe

  Bà con vui lòng viết tiếng việt có dấu( nếu có thể) chứ Thịnh tôi đã rất cố gắng để đọc và để hiểu nhưng vẫn chưa hiểu gì luôn.

  Rất cám ơn ý kiến đóng góp của bạn “timmotgocrieng”.

Tin đã đăng