Giá cà phê ngày 19/6/2024 – Đồng Real Brazil sụt giảm, giá cà phê sụt theo

Cà phê arabica tháng 9 giao dịch hôm thứ Ba đóng cửa giảm 1,05/pound và cà phê Robusta đóng cửa giảm 63$ nằm ở mức 3994$/tấn.

Như vậy Robusta đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần rưỡi qua. Sự suy yếu của đồng Real Brazil xuống mức thấp nhất trong 17 tháng so với đồng đô la vào hôm qua đã khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê Brazil.

Báo cáo COT về vị thế của những Nhà giao dịch mới nhất từ ​​thị trường cà phê arabica cho biết các Công ty quản lý quỹ đã giảm nhẹ vị thế mua ròng của họ xuống 0,60% tính đến Thứ Ba, ngày 11 tháng 6, để đăng ký vị thế mua mới ở mức 61.650 Lô. Các nguồn quỹ đầu cơ Chỉ số thị trường cũng đã giảm vị thế mua ròng của họ xuống 3,37%, để đăng ký vị thế mua ròng mới là 48.444 Lô.

Trong cùng thời gian, những Nhà đầu cơ phi thương mại cũng giảm vị thế mua ròng của họ xuống 3,55% để đăng ký vị thế mua ròng mới là 44.939 lô, tương đương với 12.740.007 bao. Như vậy cả ba thành phần quan trọng của thị trường hiện vẫn đang còn nắm một lượng vị thế mua khá lớn, hứa hẹn việc tiếp tục phải thanh lý vị thế mua của họ (tức là phải bán ra) sẽ làm chao đảo thị trường trong thời gian còn lại của tháng 7.

Quy định về chống phá rừng của Liên minh Châu Âu (EUDR) được công bố trên Tạp chí Chính thức của Liên minh Châu Âu vào ngày 9 tháng 6 năm 2023 sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2024. Quy định này quy định rằng các loại cây nông nghiệp được chia thành từng nhóm; ca cao, cà phê, dầu cọ, đậu nành, cao su, gỗ, chỉ có thể được nhập khẩu vào châu Âu từ các quốc gia chưa trồng các mặt hàng này trên đất bị phá rừng kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Đây vẫn là một câu hỏi quan trọng nhưng vẫn chưa có lời giải đáp đối với các nhà sản xuất những mặt hàng này cũng như những người tiếp nhận các sản phẩm này trên thị trường tiêu dùng Châu Âu và thực tế là tất cả các tác nhân trong chuỗi cung ứng được yêu cầu tuân thủ Quy định chặt chẽ về phá rừng của Liên minh Châu Âu.

Cho đến nay, quy định EUDR yêu cầu thu thập dữ liệu chính xác và đáng tin cậy, để chứng minh điều này (không trồng trên đất phá rừng từ sau ngày 31/12/20) có thể gây khó khăn cho nông dân sản xuất nhỏ, những người thậm chí còn không biết về yêu cầu tuân thủ sắp xảy ra hoặc thiếu thông tin, nguồn lực cũng như sự hỗ trợ cho sự tuân thủ.

Các thành viên của Đối tác Cà phê Quốc tế ICP, đã vận động các nhà hoạch định chính sách EUDR trì hoãn việc thực hiện thời hạn thực thi EUDR, họ bày tỏ lo ngại về việc thiếu hỗ trợ và thông tin mà ở nhiều nước sản xuất vẫn chưa phổ biến đến tất cả các ngành và nông dân sản xuất nhỏ.

Tồn kho cà phê Arabica đã qua phân loại được chứng nhận nắm giữ trên thị trường New York được cho là đã tăng 6.060 bao vào ngày hôm qua, đạt mức tồn kho là 821.091 bao.

Thị trường cà phê Arabica ở New York sẽ đóng cửa hôm nay, thứ Tư 19/6 để kỷ niệm Ngày lễ Liên bang lần thứ 16 và thị trường cà phê Robusta ở London sẽ giao dịch một mình.

Kinh Vu (giacaphe.com)

 

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng