Giá cà phê ngày 18/6/2024 – Thị trường chuẩn bị đi vào mùa đông Brazil

Cà phê Arabica tháng 9 giao dịch vào thứ Hai đóng cửa tăng 2,9 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa tăng 48 nằm ở mức 4057$/tấn.

Thị trường đã tăng ngược trở lại trong phiên giao dịch đầu tuần để đóng cửa ở mức cao hơn khi có tin điều kiện khô hạn hơn bình thường, ảnh hưởng xấu đến cây cà phê của Brazil. Cơ quan khí tượng Somar Meteorologia đưa tin hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil không có mưa tuần thứ hai liên tiếp trong tuần qua.

Giá cà phê Robusta cũng được củng cố bởi lo ngại tình trạng khô hạn quá mức ở Việt Nam khi có quá ít mưa từ đầu tháng 5 đến nay.

Vụ thu hoạch cà phê ở Brazil hiện đang được tiến triển nhanh chóng, tận dụng khí hậu khô ráo và cà phê Arabica chín sớm. Theo giám sát hàng tuần của SAFRAS, tính đến ngày 11/6 thì khoảng 37% vụ mùa 24/25 đã được thu hoạch. Tỷ lệ này vượt quá cùng kỳ năm ngoái là 33% và mức trung bình 5 năm là 34% trong cùng kỳ.

Việc thu hoạch conillon vẫn ở tốc độ nhanh và đã vượt quá một nửa sản lượng, với 51% công việc đã hoàn thành

Thời tiết khô ráo dự kiến ​​sẽ tiếp tục kéo dài ở hầu hết các vùng trồng cà phê của Brazil, đặc biệt là ở phía nam, vùng Cerrado và Matas thuộc bang Minas Gerais trong 10 ngày tới. Bỏ qua những lo ngại về tình trạng căng thẳng về nước cho cây trồng, điều kiện khí hậu hiện nay được cho là thuận lợi cho quá trình thu hoạch và phơi sấy cà phê.

Tuy nhiên, dự báo sẽ có mưa yếu và không đều ở bang Bahia, đông bắc Minas Gerais và Espírito Santo trong tuần này, đây là hai bang trồng chủ lực loại cà phê Conilon/Robusta. Lượng mưa được dự báo hàng ngày thay đổi từ 1 đến 14 mm. Nhiệt độ sẽ duy trì ở mức ôn hòa, điển hình của mùa thu, lạnh vào buổi sáng. Ở một số vùng được dự báo sẽ trở nên lạnh hơn, nhiệt độ thấp nhất có thể xuống dưới 10°C nhưng buổi chiều sẽ ấm hơn.

Vào giữa tuần tới, đợt không khí lạnh tiến vào sẽ mang theo mưa đến với bang Paraná và miền nam São Paulo. Sau những cơn mưa, nhiệt độ sẽ giảm mạnh nhưng chưa có nguy cơ xảy ra sương giá hoặc các vấn đề cho cây trồng.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng