Giá cà phê ngày 21/6/2024 – Robusta tiếp tục tăng khủng

Cà phê arabica tháng 9 giao dịch vào thứ Năm đóng cửa tăng 4,10 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa tăng 116$ nằm ở mức 4176$/tấn.

Hôm qua thị trường đã có một phiên tăng mạnh lên mức cao nhất trong 2 tuần. Giá cà phê được hỗ trợ nhờ thời tiết khô nóng ở Brazil và Việt Nam vẫn tiếp diễn, điều này khiến tăng thêm lo ngại về sản lượng cà phê toàn cầu cho vụ tới.

Tồn kho cà phê Arabica đã qua phân loại được nắm giữ trên thị trường Arabica ở New York được cho là không thay đổi tính đến 19/6 ghi nhận lượng tồn kho này ở mức 824.416 bao.

Các thị trường hàng hóa thiếu sự định hướng từ Hoa Kỳ hôm thứ Tư, nhưng cà phê Robusta giao dịch trong ngày vẫn đụng được mức cao và  đà tăng còn tiếp tục đến phiên thứ Năm hôm qua.

Tổng kết phiên giao dịch, thị trường Arabica được đánh giá đã có bước nhảy vọt lớn nhất trong ba tuần trước kỳ hạn giao hàng tháng 7, thị trường này đã tăng mạnh nhất kể từ cuối tháng 5 tại New York trước khi hợp đồng kỳ hạn tháng 7 hết hạn.

Động thái này xảy ra vì thứ Năm là ngày thông báo đầu tiên, khi những người nắm giữ hợp đồng tương lai phải thông báo cho các đối tác về việc giao hàng thực tế theo hợp đồng.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn được giao dịch nhiều nhất đã tăng tới 4,4%. Chênh lệch giá giữa hợp đồng tương lai tháng 7 và tháng 9 đã tăng vọt.

Thiago Cazarini, chủ tịch của Cazarini Trading Co, cho biết các nhà đầu tư cũng đang theo dõi thời tiết tại quốc gia sản xuất hàng đầu Brazil. Mặc dù thường xảy ra vào thời điểm này trong năm, tình trạng khô hạn và nhiệt độ thấp trong mùa đông của đất nước này có thể gây lo ngại về nguồn cung trong tương lai.

Thời tiết nóng và khô ở Việt Nam cũng dấy lên lo ngại về vụ thu hoạch tiếp theo tại quốc gia xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp loại cà phê được sử dụng trong cà phê hòa tan. Maxar đưa tin, Việt Nam đang dự kiến ​​có những cơn mưa rào rải rác trong thời gian tới, cho thấy lượng mưa cho đến này vẫn là quá ít trong tháng 6.

Về mặt kỹ thuật, thị trường Arabica rất dễ được đẩy tăng lên đụng đỉnh cũ đã xảy ra vào ngày 18/4/2024 là 243,30 cent, khi mà phiên tăng giá hôm qua đã đưa thị trường này đi vào khu vực khởi đầu sự đảo chiều xu hướng tăng ngắn hạn. Tính trên cơ sở giá tháng 9. Trong khi giá cà phê Robusta cũng không thua kém, nếu như thị trường tháng 9 có thể đóng cửa trên mức 4243$ thì tiềm năng để đi tiếp đến 4500$/tấn là rất có thể trong thời điểm thời tiết đã trở lại khi đi vào đông của Brazil.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng