Bản tin thị trường cà phê ngày 02/11/2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Những hạt cà phê được lựa chọn kỹ càngGiá cà phê trên thị trường thế giới quay đầu giảm trong phiên giao dịch đầu tuần này bởi hoạt động bán ra của nhà đầu tư.

Trên thị trường New York, giá cà phê arabica, sau khi thiết lập mức cao 13 năm trong tuần trước và tăng 11% trong tháng 10, đã quay đầu giảm 3% trong phiên 01/11 bởi sức mua của nhà đầu tư và các quỹ đầu cơ chậm lại, họ đã bán thanh lý thay vì mua vào.

Boyd Cruel, chuyên gia phân tích hàng hoá thuộc Vision Financial Markets ở Chicago cho biết, khi các nhà đầu tư thấy thị trường không thể vượt mức cao của phiên cuối tuần trước, hoạt động thanh lý bắt đầu diễn ra.

Trên thị trường cũng xuất hiện nhiều thông tin xung quanh việc vụ mùa ở Colombia đã bắt đầu, sẽ làm giảm tình trạng khan hiếm nguồn cung hiện nay, và điều này một phần gây sức ép giảm giá lên cà phê arabica.

Đóng cửa phiên giao dịch đầu tuần, kỳ hạn tháng 12 mất 5,75 cent, tương đương 2,8%, xuống 197,70 cent/lb.

Trên thị trường Luân Đôn, giá cà phê robusta cũng quay đầu giảm sau 4 phiên liên tiếp duy trì mức cao 2 năm trong tuần trước bởi những lo lắng mưa sẽ tiếp tục xảy ra ở các khu vực trồng cà phê chủ chốt ở Việt Nam khi đất nước chuẩn bị bước vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên phiên hôm qua, những điều chỉnh giảm trên thị trường New York đã tác động đến Luân Đôn. Lúc đóng cửa, kỳ hạn tháng 1 mất 42 USD, còn 1.928 USD/tấn.

Trong tháng 10, giá cà phê robusta đã tăng ngoạn mục tới 14,4%.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay điều chỉnh giảm 600 đồng so với ngày hôm qua, xuống 32.600 đồng/kg. Đây vẫn là mức khá cao thời điểm đầu vụ, tạo tâm lý phấn khởi cho bà con.

Hãng tin Reuters vừa đưa tin, chính phủ Việt Nam sẽ duy trì kế hoạch mua tạm trữ cà phê hằng năm để hỗ trợ giá. Trong niên vụ 2010/11 hiện nay, lượng cà phê mua tạm trữ sẽ ở mức 500.000 tấn, thực hiện trong giai đoạn 6 tháng.

Hồi đầu năm 2010, chính phủ cũng có kế hoạch mua tạm trữ 200.000 tấn cà phê nhưng vì nhiều lý do nên kế hoạch thất bại và các doanh nghiệp chỉ mua được 63.000 tấn. Khối lượng mua vào không nhiều nhưng cũng đã giúp thị trường cà phê cả thế giới lẫn nội địa cải thiện đáng kể.

Nguyễn Hằng (Giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết