Giá cà phê ngày 17/5: Giá Robusta bật tăng vào cuối phiên

Cà phê Arabica đóng cửa ở mức sụt giảm khi tồn kho phục hồi. giá Arabica tháng 7 giao dịch hôm thứ Năm đóng cửa ở mức giảm 1,50 cent/pound và cà phê Robusta đóng cửa tăng 18$ nằm ở mức 3420$/tấn.

Đã có một phiên giao dịch trái chiều trên thị trường Robusta khi vào đầu phiên loại cà phê này đã sụt giảm đến 21$, tuy vậy sự tăng giá nhẹ này cũng không nói lên điều gì bởi cả hai thị trường đều vẫn đang bị đóng trong một khung hẹp và chưa thực sự có tín hiệu để đi về một hướng nào trong suốt 8 phiên liên tục vừa qua.

Hôm thứ Hai 13/5/2024, Cơ quan Thời tiết Quốc gia Việt Nam cho biết các tỉnh Tây Nguyên, vùng trồng cà phê chính của Việt Nam, đã có lượng mưa đạt tổng cộng 195,6 mm trong 10 ngày kể từ ngày 1 tháng 5, theo thống kê thì vẫn thấp hơn 41% so với mức trung bình lịch sử.

Ngoài ra, cơ quan khí tượng Somar Meteorologia cũng báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil không nhận được lượng trong tuần qua, và đã qua 3 tuần không có mưa trong vùng này.

Giá cà phê hôm nay 17/05/2024 tại các tỉnh Tây Nguyên tăng nhẹ lên quanh mức 101,000 – 102,000 đ/kg. Lượng hàng thực bán ra hạn chế, một số doanh nghiệp ngưng mua hoặc không phát giá.

Chi tiết giá cà phê ngày 17/05/2024
Chi tiết giá cà phê ngày 17/05/2024

Tin tức nổi bật về lượng mưa đáng kể ở Đông Phi trong những tuần gần đây, tại các khu vực ở Kenya và Uganda, nơi trồng cà phê đáng kể thuộc Châu Phi đang hứng chịu những trận mưa xối xả, những dòng sông được hình thành ở các vùng nông thôn đông dân cư, bùn lầy và lở đất với nhiều thương vong về người. Thời tiết El Niño hiện nay đã được xếp vào một trong 5 kiểu thời tiết El Niño nguy  hàng đầu được ghi nhận và vẫn đang phá vỡ các dạng thời tiết quen thuộc trên toàn cầu.

Dự báo ElNino sẽ suy yếu dần trong những tháng tới, theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia của Chính phủ Hoa Kỳ. Tuy nhiên họ cũng dự báo, sau đó thời tiết La Niña sẽ phát triển từ tháng 8 và sẽ là kiểu thời tiết mưa nhiều, chủ đạo trong thời gian còn lại của năm.

Dự trữ cà phê Arabica đã qua phân loại được chứng nhận nắm giữ trên thị trường New York được cho là đã tăng 4.755 bao vào ngày hôm qua, đạt mức tồn kho là 740.449 bao.

Kinh Vu (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. Thắng

    Đại lý có thể nói là điều không kinh tế rất tốt, chỉ có người nông dân là chịu thiệt đủ điều, còn đại lý kinh doanh lại khi người dân đi bán cà thì làm độ đo độ trù tập chất đều có nghệ thuật.

Tin đã đăng