Giá cà phê ngày 19/07/2023: Robusta đảo chiều giảm 

   Đã có hiện tượng đầu cơ bán London mua New York để ăn giá chênh lệch…

Biểu đồ giá Robusta London T9 ngày 18/07/2023.

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 20 USD, xuống 2.532 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm 13 USD, còn 2.393 USD/ tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 0,50 cent, lên 156,30 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 0,80 cent, lên 156,45 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 200 – 300 đồng, xuống dao động trong khung 64.700 – 65.300 đồng/kg.

Giá cà phê hai sàn duy trì xu hướng trái chiều khi các nhà quan sát cho rằng phiên vừa qua đã có hiện tượng đầu cơ mua bán giữa hai sàn để ăn giá chênh lệch nên có vẻ sàn London bị níu chặt không thể vươn lên nổi cho dù đã cố thoát đi.

Liên đoàn Cà phê Quốc gia (FNC) ở Colombia bày tỏ quan ngại giá cà phê Arabica tại New York giảm thấp trong vài tháng qua đã thấp hơn chi phí sản xuất. FNC – Colombia kêu gọi Chính phủ cần có hành động khẩn cấp để tìm ra giải pháp giảm chi phí sản xuất và có các công cụ để bảo vệ thu nhập của người trồng cà phê cũng như kiểm soát việc nhập khẩu cà phê từ các nguồn gốc sản xuất khác.

Được biết nhà sản xuất cà phê Arabica chế biến ướt chất lượng cao hàng đầu thế giới do mưa quá nhiều làm sụt giảm sản lượng khiến họ phải nhập khẩu cà phê Arabica natural từ Brasil để phối trộn rang xay tiêu thụ trong nước và dành cà phê Arabia chất lượng cao (Milds) để bán xuất khẩu trực tiếp cho các quốc gia tiêu thụ theo phương thức Aas mà không qua sàn.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta bị áp lực giảm từ báo cáo xuất khẩu cà phê tháng 6 của Hiệp hội các nhà xuất khẩu (Cecafé) ở Brasil với kết quả xuất khẩu Conilon Robusta trong tháng này đã tăng tới 60% so với cùng kỳ năm trước.

USDX tăng nhẹ 0,02% sau báo cáo các chỉ số kinh tế Mỹ lạc quan hơn đã dẫn tới kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nới lỏng chu kỳ thắt chặt với chính sách ôn hòa hơn và điều này sẽ khiến USD mất sức mạnh.

Anh Văn (giacaphe.com)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng