Giá cà phê nguyên liệu tăng, một số chuỗi cà phê điều chỉnh giá bán

Với mức giá cà phê Robusta trong nước tăng lên khoảng 67.000 đồng/kg, không ít thương hiệu cà phê đang lên kế hoạch tính toán lại giá bán.

Giá cà phê Robusta trong nước hiện đã lên mức khoảng 67.000 đồng/kg, được xem là cao nhất trong vòng 15 năm nay. Với mức giá nguyên liệu này, giá từ các nhà rang xay sẽ được tính toán ở mức khoảng 120.000 – 135.000 đồng/kg. Vì vậy, không ít thương hiệu cà phê cũng lên kế hoạch tính toán lại giá bán.

Giá cà phê ngày 16/06/2023: lập kỷ lục mới, vượt mức 66.500 đồng/kg ]

Theo tính toán, chi phí nguyên liệu chiếm khoảng 20 – 35% trong cốc cà phê, tùy theo mô hình kinh doanh của từng chuỗi. Với việc giá nguyên liệu cà phê tăng 200% so với hồi đầu năm, hiện nhiều chuỗi cà phê nhỏ đang rục rịch tăng giá bán khoảng 10%. Tuy nhiên các chuỗi lớn vẫn chưa có động thái tăng giá bán.

Năm 2022, một trong những chuỗi cà phê lớn nhất tại Việt Nam cũng đã tăng giá 10 – 15%, với thông điệp để duy trì chất lượng sản phẩm trong bối cảnh thị trường biến động.

Nhiều phân tích chỉ ra rằng, giá cà phê Robusta sẽ thiết lập mặt bằng giá mới. Vì vậy việc tăng giá của các chuỗi cà phê cũng xảy ra trong tương lai gần. Tuy nhiên, về cấu trúc giá, nếu có tăng cũng sẽ chưa tới 1.000 đồng trong giai đoạn này.

Xem thêm: El Nino đến gần, cà phê robusta Việt Nam khan hiếm và giá tăng cao

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng