Lợi ích của cà phê ủ lạnh so với cà phê nóng

Nghiên cứu mới của Đại học Thomas Jefferson ở Philadelphia chỉ ra rằng, cà phê nóng có nhiều chất chống oxy hoá tốt cho tim mạch hơn cà phê ủ lạnh.

Đối với những người hâm mộ cà phê, sự thay đổi các mùa thường kéo theo sự thay đổi trong thói quen uống cà phê buổi sáng. Những tách cà phê chuyển từ pha đá hoặc ủ lạnh sang những cốc cà phê nóng ấm. Tất nhiên, cả hai đều cung cấp lượng caffeine như nhau, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy rằng cà phê nóng có nhiều lợi ích sức khoẻ hơn cà phê lạnh.

Cụ thể, trong một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Scientific Reports, các nhà nghiên cứu từ Đại học Thomas Jefferson ở Philadelphia đã so sánh tính axit và hoạt tính chống oxy hóa giữa cà phê pha nóng và cà phê được ủ lạnh.

Kết quả chỉ ra rằng, cà phê nóng có mức độ hoạt động chống oxy hóa cao hơn. Chất chống oxy hóa được cho là có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe nổi tiếng của việc uống cà phê, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, tử vong sớm,…

Tuy nhiên, tác giả Niny Rao – Tiến sĩ, Phó Giáo sư Hóa học, đã viết trong bài báo của họ rằng: “Cần có thêm những nghiên cứu bổ sung để hiểu đầy đủ về bất kỳ sự khác biệt của cà phê do nhiệt độ và thời gian pha gây ra“.

ca phe cold brew
cà phê nóng có nhiều chất chống oxy hoá tốt cho tim mạch hơn cà phê ủ lạnh.

Nghiên cứu mới đây cho biết độ pH của các mẫu cà phê pha nóng và lạnh đều dao động trong khoảng từ 4,85 đến 5,13. Đưa ra những con số đó, Rao cho biết, đối với một số người, uống cà phê lạnh và cà phê nóng đều có thể bị rối loạn tiêu hóa.

Nhưng đừng lo lắng, cà phê pha lạnh, ủ lạnh vẫn có chất chống oxy hóa, cũng như các chất polyphenol và khoáng chất có lợi cho sức khỏe khác xuất hiện trong cà phê nóng.

Thậm chí, cà phê lạnh còn có một số ưu điểm riêng. Frank Hu – Tiến sĩ, Giáo sư Dịch tễ học và Chủ tịch Dinh dưỡng tại Trường Đại học Y tế Công cộng Harvard TH Chan cho biết: “Nhiều người thấy cà phê ủ lạnh ngon hơn, điều đó có nghĩa là họ ít bị hấp dẫn bởi chất béo hoặc calo dưới dạng kem, sữa hoặc đường có trong cà phê nóng…”. .

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng