Bản tin thị trường cà phê thế giới ngày 23/9/2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê thế giới biến động trái chiều trong phiên giao dịch ngày 22/9.

Trên thị trường New York, hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư khiến giá giảm trong phiên hôm qua. Lúc đóng cửa, giá cà phê arabica giao tháng 12 giảm 2,95 cent, tương đương 1,6% xuống 179,95 cent/lb.

Giá cà phê arabica chịu sức ép giảm trong vài phiên gần đây bởi thông tin tại các cánh đồng cà phê ở Braxin sẽ có mưa trong vài tuần tới sau thời gian dài khô hạn. Cây cà phê sẽ nhận được độ ẩm cần thiết cho quá trình ra hoa.

Ngày 21/9, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thông báo đã sẵn sàng bơm thêm tiền cho nền kinh tế. Thông tin này khiến USD đi xuống, gây sức ép tăng giá lên các hàng hoá giao dịch bằng đồng bạc xanh. Các hàng hoá mềm tuy nhiên không được hỗ trợ bởi thông tin này đến sau khi thị trường đã đóng cửa.

Thị trường cà phê robusta hôm qua tiếp tục tăng bởi hoạt động đầu cơ và nhu cầu mua tăng cao trong bối cảnh lo ngại vụ thu hoạch ở Việt Nam sẽ bị trì hoãn hơn 1 tháng so với dự kiến bởi vấn đề thời tiết.
Đóng cửa phiên, kỳ hạn tháng 11 tăng 27 USD lên 1.696 USD/tấn.

Sự biến động trái chiều giữa hai thị trường đang ngày càng rút ngắn khoảng cách giữa giá cà phê arabica và robusta vốn tăng mạnh trong vài tháng gần đây.

Theo phân tích kỹ thuật của Paul Hare, phó giám đốc công ty Linn Group tại Chicago, giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 12 hiện đã xuyên thủng mức trung bình 40 ngày ở 180 cent/lb – mức hỗ trợ cực kỳ quan trọng. Sau khi rơi xuống dưới mức này, thị trường có khả năng rơi về vùng 175 – 170 cent. Và nếu giá chạm vùng này, các nhà đầu tư chắc chắn sẽ thiết lập vị thế mua.

Nguyễn Hằng

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết