Bản tin thị trường cà phê thế giới ngày 21/9/2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên thị trường thế giới giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 20/9.

i-love-coffee

Trên thị trường New York, giá cà phê arabica kỳ hạn đã trải qua phiên giảm mạnh nhất trong vòng 4 tuần trở lại đây bởi thông tin mưa sẽ xuất hiện trở lại trên các cánh đồng cà phê ở  phía tây Braxin vào cuối tháng 9 theo như dự báo của Somar.

Đóng cửa phiên 20/9, kỳ hạn tháng 12 giảm 7,35 cent, tương đương 3,9% xuống 181,95 cent/lb – mức giảm theo % cao nhất kể từ 24/8. Dù giá giảm nhưng khối lượng giao dịch được cải thiện với tổng 24.599 lô, cao hơn so với mức 21.413 lô trung bình 30 ngày và là mức cao nhất kể từ ngày 24/8.

Trên thị trường London, giá cà phê robusta giao tháng 11 giảm 15 USD xuống 1.654 USD/tấn.

Theo giới thương nhân, thị trường đi xuống trong phiên hôm qua là bởi sức ép bán ra của giới đầu tư sau thông tin sẽ có mưa trở lại vào cuối tháng 9 tại Braxin, làm giảm nỗi lo sản lượng sụt giảm ở quốc gia sản xuất cà phê lớn nhất thế giới.
Thời gian qua, những lo lắng tình trạng thời tiết khô nóng kéo dài sẽ làm giảm sản lượng vụ tới ở Braxin đã hỗ trợ tích cực cho thị trường. Giá cà phê arabica có lúc lên tới trên 198 cent/lb trong trung tuần tháng này.

Rodrigo Costa, phó giám đốc bán hàng của Newedge USA tại New York nhận định, thị trường có thể giảm thêm 10 cent nữa nếu vấn đề thời tiết được xác nhận lại và nếu người sản xuất bắt đầu bán nguồn hàng mà họ giữ do lo ngại hạn hán.

Với 4 trong 5 phiên giảm trong tuần trước và một phiên giảm mạnh trong tuần này tại New York trong khi thị trường Luân Đôn có 3 trong 5 phiên tăng tuần trước và phiên hôm qua giảm nhẹ đã rút ngắn khoảng cách giữa giá cà phê arabica và robusta xuống còn 1,07 USD/lb. Đầu tuần trước, khoảng cách này là 1,23 USD.

Theo Abah Ofon, chuyên gia phân tích thuộc Standard Chartered Bank, giá cà phê arabica đạt khoảng cách khổng lồ so với cà phê robusta thời gian qua là bởi những lo ngại về nguồn cung. Nhưng trong quý 4 năm nay, khi nguồn hàng của vụ mới đưa ra thị trường, giá có thể rơi xuống mức 150 cent/lb.

Nguyễn Hằng

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (2 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Người quan sát 15:25 ngày 18/01/2011

    Đọc lại bài báo trên :
    Theo Abah Ofon, chuyên gia phân tích thuộc Standard Chartered Bank : trong quý 4 năm nay, khi nguồn hàng của vụ mới đưa ra thị trường, giá (arabica) có thể rơi xuống mức 150 cent/lb. (giá bây giờ là 234,6 cent/lb)
    Đúng là không thể nói trước được điều gì ! Chiên gia cũng như thầy bói sờ voi thôi !

    • Ừ nhỉ ! đọc lại mấy bài báo này vui quá. Chiên gia có lúc cũng như nông dân mình thôi phải không bà con, hơn gì đâu.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết