Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên ngày 17/11/2008

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/11 giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 01/09 giảm nhẹ -3usd giữ mức 1825usd/ tấn. Tổng khối lượng giao dịch đạt 5.520 lots.

Tin thị trường London

Giá kỳ hạn London đóng cửa giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ 2, do các sự cố về kỹ thuật đã làm ảnh hưởng đến giao dịch thị trường sau khi thị trường này đẩy giá tăng nhẹ trong phiên sáng nhờ những tin tức về thời tiết ẩm ướt hơn đang làm trì hoãn vụ mùa thu hoạch của Việt Nam.

Thời tiết xấu sẽ làm thiệt hại đến quá trình phơi khô và gây ra các vấn đề về chất lượng, điều này đã khích lệ các nhà đầu cơ mua vào đẩy giá tăng lên. Nhưng sau đó do ảnh hưởng về mặt kỹ thuật đã làm đảo chiều thị trường đẩy giá rớt xuống lại.

Tin thị trường New york

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/11 giá kỳ hạn tháng 12/08 giảm nhẹ  +0.40cent giữ mức 111.30cent/lb.
Tổng khối lượng giao dịch đạt 16,792 lots

Giá kỳ hạn New York đóng cửa giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ 2, thị trường này hôm nay cũng đã đụng ở mức thấp nhất trong 3 ngày qua, do đồng đô la tăng mạnh và ngành công nghiệp Dow giảm vào sáng nay đã đưa thị trường rời vào tình trạng bán chặn lỗ, trong khi đó giao dịch chuyển đổi giữa tháng 12 – tháng 3 vẫn tiếp tục diễn ra trước khi thời hạn thông báo giao hàng có hiệu lực.

Theo một nhân viên thương mại cho biết trong phiên sáng giá cũng đã chạm ở mức thấp mới trong vòng 3 ngày qua, hợp đồng tháng 12 khi đó cũng đã phá vỡ mức sàn hỗ trợ gần đây từ 109.35-109.15c, chưa dừng lại ở đó hợp đồng này sau đó tiếp tục rớt xuống mức 106.25c và dừng lại ở mức đáy này. Tưởng chừng như thị trường sẽ không vực dậy nổi, nhưng sau đó nhờ thị trường chứng khoán tăng cao trở lại, đã tác động tới thị trường cà phê kéo giá ở đây lên theo, giúp thị trường kìm hãm lại phần nào những tổn thất trứơc đó.

Dung lượng giao dịch có phần giảm và có nhiều lô giao dịch chuyển đổi của tháng 12-3 được thự chiện. Tổng các hợp đồng mở của tháng 12 hôm thứ 6 giảm 5028 lô xuống còn 18.374 lô trong khi đó tháng 3 tăng 2352 lô lên 66.316 lô. Tổng các hợp đồng mở giảm 2165 lô xuống còn 116.379 lô.

Theo bảng quyết toán vị thế mua bán ngày thứ 6 cho biết vào ngày 11 tháng 11 sau khi thêm vào các hợp đồng bán khống quỹ hàng và đầu cơ nhỏ nắm trong tay một lượng tịnh các hợp đồng bán khống là 10.929 lô, tăng so với tuần trứơc là 8726 lô. Ngược lại, giới thương mại giữ một lượng tịnh các hợp đồng mua khống tương đương 10.929 lô.

Nhận định của Y5cafe

Giới phân tích kỷ thuật đã nghĩ ngay đến kịch bản “sụp đổ” của thị trường khi chứng kiến giá lần lượt vượt qua mức sàn. Nhưng đó cũng chỉ mới là cơn đau tim nhẹ cho giới đầu cơ, màn diễn hay vẫn nằm ở hậu cảnh.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm của mình về thị trường tuần này, đó là: tiểm ẩn nhiều nguy cơ và xấu nhiều hơn tốt.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. batung

    ANH THINH AH .A NHAN TIEN NT VAY LIEU TUONG LAI ANH COTHU TIEN TRUY CAP BANG GIA TRUC TUYEN KO A.BA CON TA NAM NAY LAM AN THUA LO WA AH.CHI PHI CHO 1KG CF LAI TANG NUA. :sad:

  2. thuy

    gia ca phe nhu the nay thi chit ba con nong dan lao dong mat.me tui cung vay mot nguoi chi quanh nam lam ca phe de nuoi mot minh 2 dua con an hoc sao ma nuoi noi chu?gia nhan cong , phan bon dau vao qua cao trong khi gia ca phe lai rot the tham vay chu?
    viet nam ko co bien phap noa sao?

Tin đã đăng