Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên 31/10

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 01/09 giảm nhẹ -7usd giữ mức 1603usd/tấn. Tổng khối lượng giao dịch ước đạt 13.783 lots

Tin thị trường London

Thị trường giao dịch đóng cửa  tiếp tục giảm, sức giảm cuối phiên dịu lại các quan sát cho biết thị trường lúc này vẫn không tìm ra động lực cho sức tăng bởi các rang xay và các quỹ hàng vẫn chưa chịu mua vào.

Chiều hướng biến động của giá nhìn chung vẫn phụ thuộc vào sự tác động của các yếu tố bên ngoài. Tại thời điểm này, sự biến động của USD giữ vai trò chi phối khuynh hướng giá.

Lúc này các tin tức cơ bản thị trường cho thấy thị trường đang tiềm ẩn rất nhiều rủi ro mà rủi ro nhiều nhất lúc này vẫn là sức ép bán thanh lý mọi thứ để cân bằng nợ của các giới.

Các quỹ lúc này đang chờ xem liệu cà phê có thể chạm mức gía vốn như thị trường đề cập đến 2 ngày trước đây không trong khi đó các nhà rang xay cũng mua vào tương đối nhiều trong suốt quá trình giảm giá do đó họ cũng ngồi yên và quan sát  xem giá có thể rớt sâu thêm được nữa hay không.

Các phân tích kĩ thuật trên kì hạn tháng 01/09 cho thấy xu hướng xuống vẫn đang chiếm ưu thế và khả năng xuống tiếp vẫn được đề cập.

Tin thị trường Newyork

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần giá kỳ hạn tháng 12/098 tăng mạnh +2.5cent đạt mức 113.85cnet/lb. Tổng khối lượng giao dịch ước đạt 19.200 lots

Giá đóng cửa tăng mạnh  và thị trường đang cho thấy các giới đang muốn “kiểm tra độ vững chắc của giá” khi phần lớn các hoạt động giao dịch rất yên ắng.

Các chỉ số kĩ thuật trên sàn lúc này nhiều khi không còn đáng tin cậy nữa khi các giới liên tục chỉ ra rằng: không rõ chiều hướng trong khi thị trường liên tục tăng nhẹ từ phiên giao dịch ngày 27 tháng 10 này. Các kĩ thuật cũng chỉ ra rằng trong kì hạn gần thị trường vẫn đối mặt với các áp lực bán quá mức và khả năng thị trường sẽ cần phải điều chỉnh trong khi đó dấu hiệu đảo chiều không rõ ràng và các thương gia có vẻ như cần “1 dấu hiệu” cho các hành động tiếp theo của họ.

Các quan sát tài chánh cho hay : nhìn chung thị trường đợt vừa qua (10 ngày trở lại đây) luôn trong tình trạng phụ thuộc vào thị trường tài chánh và áp lực chốt sổ sách cuối quý 3 của các giới nên dễ tạo nên hiệu ứng ”đám đông“ trong việc bán hay mua, cộng thêm vào đó là các Nguồn quỹ tài chính hiện nay đang bị ép  thoát ra khỏi thị trường vì thế Họ bán để lấy tiền mặt về.

Thêm vào yếu tố vụ mùa mới của Brazil khá tốt, làm cho Nguồn hàng không bị cạn kiệt tại Nước trồng cà phê này. Chính phủ Brazil có kế hoạch tồn kho 6 triệu bao cà phê hơn là bán ra thị trường. Với chi phí khoảng 1,2 tỉ đôla do các Nhà xuất khẩu và các Nông dân. Kế hoạch mua trợ giá Pepro của Brazil hiện nay cũng chưa được đề cập.

Các chỉ số kĩ thuật đang xác nhận xu hướng phục hồi của thị trường.

Bình luận:  Hiện tại chúng tôi không có bình luận nào về thị trường nhưng cũng đưa ra dự đoán rằng tuần sau- đầu tuần khả năng giá sẽ hồi phục nhẹ.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

78