Bản tin thị trường cà phê thế giới ngày 12/8/2010

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

(Y5CAFE) Giá cà phê trên thị trường thế giới tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày 11/8.

Cà phê nhân
Lượng cà phê của Việt Nam còn rất ít

Trên thị trường New York giá cà phê các kỳ hạn đều tăng, chủ yếu nhờ khối lượng giao dịch ở kỳ hạn tháng 9 và 12 tăng mạnh, bất chấp đồng USD có ngày tăng mạnh nhất trong gần 2 năm so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ bởi triển vọng kinh tế Mỹ ảm đạm và nhu cầu yếu từ Trung Quốc cho thấy kinh tế thế giới đang đi xuống. Thông thường, USD mạnh sẽ khiến giá hàng hoá trở nên đắt hơn với các nhà đầu tư nắm giữ những đồng tiền khác.

Theo một thương nhân tại Mỹ, mặc dù kỳ hạn tháng 9 sắp sửa đáo hạn nhưng các nhà rang xay vẫn mua vào và không có nhu cầu bán thanh lý. Đóng cửa phiên giao dịch hôm qua, giá cà phê arabica giao tháng 9 tăng 1,05 cent lên 1,7235 USD/lb.

Giá cà phê arbica từng đạt mức cao nhất 12 năm rưỡi qua ở trên 1,80 USD/lb hồi đầu tháng 08/2010.

Trên thị trường Luân Đôn, giá cà phê robusta giao tháng 11 đóng cửa phiên hôm qua ở 1.734 USD/tấn, tăng 2 USD so với phiên trước đó.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô thu mua hôm nay vẫn giữ nguyên so với mức hôm qua khi giao động ở mức từ 29.100 đến 29.300 đồng/kg.

Các thương nhân cho biết, giá cà phê nước ta vẫn vững ở mức cao là bởi dự trữ còn ít và các nhà xuất khẩu miễn cưỡng tìm mua hàng của vụ mới khi họ lo ngại kế hoạch mua tạm trữ mới của chính phủ sẽ có nhiều tác động lên giá.

Cũng theo họ, chúng ta đã xuất khẩu gần hết sản lượng cà phê thu hoạch của niên vụ 2009/10, và để tìm kiếm được cà phê ở thời điểm hiện tại ở các tỉnh Tây Nguyên là rất khó khăn đối với các nhà xuất khẩu cho dù giá cao.

Trên thị trường thế giới, các nhà xuất khẩu cà phê nước ta chào bán cà phê loại 2, 5% đen vỡ ở mức trừ lùi 100 – 120 USD/tấn so với giá kỳ hạn tháng 11 tại Luân Đôn cho các hợp đồng giao tháng 8 và tháng 9, trong khi các khách hàng nước ngoài trả giá trừ lùi 130 USD/tấn hoặc hơn thế.

Giá cà phê xuất khẩu tại cảng Sài Gòn ngày 10/8 ở mức 1.610 – 1.630 USD/tấn, giảm so với 1.658 – 1.668 USD/tấn của ngày 03/8.

Nguyễn Hằng

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết