Sản lượng cà phê niên vụ 2010/11 của Việt Nam có thể tăng 6,9%

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tuy chưa bước vào vụ thu hoạch của cà phê Việt Nam nhưng Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) dự báo sản lượng cà phê niên vụ 2010/11 của nước ta có thể tăng 6,9% lên 18,7 triệu bao, tương đương với mức dự báo của các tháng trước đây, theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trong đó sản lượng cà phê Robusta đạt 18 triệu bao và sản lượng cà phê Arabica đạt 0,4 triệu bao, cao hơn dự báo của Fortis Bank Nederland là 18,4 triệu bao.

Theo Hiệp hội Cà phê và Ca cao Việt Nam (VICOFA), sản lượng cà phê của Việt Nam sẽ ở mức ổn định khoảng 1 triệu tấn/năm với 500 nghìn ha diện tích.

Vụ thu hoạch cà phê 2010/11 đã bắt đầu ở một số quốc gia bao gồm Braxin, Indonexia, Papua New Guinea và Peru. Theo ước tính của Tổ chức Cà phê thế giới (ICO), tổng sản lượng cà phê toàn cầu trong niên vụ này sẽ đạt mức 133-135 triệu bao. Thu hoạch của Braxin diễn ra thuận lợi nhờ thời tiết nắng và dự báo sản lượng đạt khoảng 50 triệu bao trong khi sản lượng của Colombia dự kiến đạt 10-11 triệu bao. Sản lượng tại Ấn Độ và Ethiopia dự tính đạt mức 5 triệu bao.

Niên vụ cà phê 2009/10 đã kết thúc ở hầu hết các nước sản xuất cà phê lớn trên thế giới. Theo ước tính của ICO, tổng sản lượng cà phê toàn cầu niên vụ này đạt mức 120,6 triệu bao, giảm 5,8% so với sản lượng niên vụ 2008/09.

Theo StockBiz

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. Xin đọc như thơ…con cóc!
  USDA sản lượng năm nay TĂNG
  VICOFA thì lại bảo rằng BẰNG.
  ICO cuối năm lại báo GIẢM
  NÔNG DÂN thì chỉ biết NHĂN RĂNG! (vì bán hết giá rẻ!)

 2. Thơ hay quá !
  mấy ông chỉ biết chửi nông dân nào là phát triển không bền vững, nào là trồng tràn lan, nào là hút cạn kiệt nước ngầm, nào là…nào là…., có biết các ông cứ nói nhăng nói cuội mà nông dân đang NHĂN RĂNG!!!

 3. đào mạnh tường 23:03 ngày 09/08/2010

  chào các bạn!
  Các bạn có biết vì sao nhà nước ta không dự báo đúng sản lượng nông sản hàng năm không?
  Do ngành thống kê của nước ta quan liêu. Hàng năm số liệu dựa trên năm trước cộng thêm hỏi han ở các cấp chính quyền xem năm nay mùa màng mất hay được rồi sửa đổi một tý số liệu để báo cáo lên trên thế là xong việc. Những ai là nông dân thì biết có bao giờ thấy nhân viên của cục thống kê về địa phương để thống kê đâu. Họ chuyên hỏi các cấp chính quyền mà các cấp chính quyên thì làm sao biết rõ được mùa màng mất được ra sao? khi được hỏi vui thì họ nói được mùa, buồn thì họ nói mất mùa có ai kiểm chứng đâu. Các nhà dự báo lại dựa trên số liệu thống kê để dự báo thế là sai bét nhè. Chỉ có người dân là khổ.
  -Hiện tại việt nam mình có những cái nhất nào các bạn có biết không?
  + Giá lao động rẽ nhất thế giới
  + Người nông dân khổ nhất thế giới
  + Giá nông sản rẽ nhất thế giới
  + Giá khoáng sản rẻ nhất thế giới
  + Giá phụ nữ rẻ nhất thế giới
  + Các mặt hàng còn lại đắt nhất thế giới
  các bạn thử nghĩ xem có đúng không?

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết