Tin thị trường cà phê cuối phiên 17/10/2008

Tin thị trường London

Kết thúc phiên giao dịch thứ 6(17/10) giá kỳ hạn tháng 01/09 tăng +33$/ tấn giữ mức 1794usd/tấn

Giá kỳ hạn London đóng cửa tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 6 sau một tuần giao dịch biến động, tuy khép lại cuối tuần tăng nhưng thị trường vẫn còn thiếu xung lực tăng và trông có vẽ như có thể sẽ bị đẩy giá giảm thấp hơn bất cứ lúc nào. Không một ai đặt mua các hợp đồng mới vào thời điểm này.

Thị trường trong thời kỳ ngắn hạn nguồn cung khá tốt cùng với các vụ mùa bội thu của Braxin và Việt Nam. Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 1 đóng cửa tăng 33 Usd đứng ở mức 1794 Usd/tấn.

Tin thị trường NewYork

Kết thúc phiên giao dịch thứ 6(17/10) giá kỳ hạn tháng 12/08 tăng +2.65cent/lb giữ mức 115.60cent/tấn

Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 6, nhờ các giới mua bù thiếu đẩy giá tăng lên từ những tổn thất trong phiên trứơc để lại giúp thị trường khôi phục phần nào những tổn của mình, song song bên cạnh đó các mặt hàng hoá khác và thị trường chứng khoán cũng đã có chiều hướng khôi phục, điều này cũng đã góp phần cho sức tăng trong ngày hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 12 đóng cửa tăng 2.65c đứng ở mức 115.60 c/lb và tháng 3 đóng cửa tăng 2.60c tức đứng ở mức 120.45 c/lb. Một nhân viên thương mại cho biết ngay từ đầu phiên thị trường đã sớm có xu hướng tăng nhưng chưa mạnh sau đó vào phiên chiều sức tăng này mới di chuyển mạnh lên, nhờ các giới mua bù thiếu khi thị trường chứng khoán và thị trường dầu tăng và đồng đôla giảm xuống. Có thể là họ đã giữ giá trên mức thấp của tuần qua trong tuần này.

Tổng dung lượng giao dịch trong ngày ứơc tính đạt 11.164 lô, ngoài ra còn có 3108 lô hợp đồng chọn mua và 2664 lô hợp đồng chọn bán.

Ngoài ra (PG) Folgers cho biết họ đã giảm giá cà phê hoà tang xuống 3 c/lb. Phát ngôn viên Folgers Jen Becker cho biết giá này giảm là do giá cà phê xanh biến động trong 30 ngày qua. Mức bình quân di động 30 ngày của N.Y và London đã giảm 10 c/lb so với mức giá trứơc của họ. Khi các thị trường cà phê thay đổi đáng kể, công ty này cũng sẽ cần bằng danh sách giá của nó.

Cuối tháng 3 Folgers cũng đã có đợt điều chỉnh giá xuống. Các thành viên công nghiệp cho biết New Orleans đựơc xem là có mức giá cạnh tranh nhất sau khi cà phê ở cảng này trãi qua cơn bão Katrina và tiếp tục hưởng lợi thế từ sự quyết định vào đầu thập niên 1990 đó là việc thay đổi bánh lái ngũ cốc của sông Mississippi sang trung tâm đến cho cà phê nhân. Thomas Westfeldt, chủ tịch nhập khẩu của Westfeldt Brothers Inc, cho biết mọi người đã quay lại đây, gồm Folgers, Sara Lee, Cà phê Mỹ và nhiều nhà rang xay khác, cùng với các nhà xuất khẩu, các kho lưu trữ, các ngân hàng và các chủ xe tải, sau khi bão Katrina quyết qua vùng này cách đây 3 năm.

Cảng này là cảnh lớn thứ 2 ở Mỹ, với lượng lưu trữ hơn 250.000 tấn cà phê nhân nước ngàoi hàng năm, trong đó nhiều nhất là của Folgres, một trong những ông chủ nhà máy rang xay lớn nhất thế giới ở Đông New Orleans.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

78