Tin tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên 16/10/2008

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ năm (16/08) không khí ảm đạm vẫn bao trùm trên cả hai thị trường London, và New York kết thúc phiên giá tháng 01/09 trên London không đổi, trong khi đó New York tăng nhẹ.

Đồng đô la vững giá và cơn suy thoái của nền kinh tế toàn cầu vẫn là những sức ép đè nặng lên thị trường hàng hóa vào lúc này.

Tin thị trường London.

Kết thúc phiên qua giá kỳ hạn tháng 01/09 không đổi giữ nguyên mức 1761usd/tấn.

Giao dịch trên thị trường London phiên qua vẫn ảm bởi các thị trường hàng hoá vẫn bám sát sự hỗn loạn của các thị trường tài chính và các giới tham gia sàn giao dịch thị trường vẫn còn đứng bên lề theo dõi.

Nguyên nhân của việc đồng đô la vững giá lúc này đã ảnh hưởng rất lớn đến sức mua của cà phê nói riêng và các mặt hàng giao dịch bằng loại tiền này nói chung.

Trên thị trường London các Nguồn quỹ đang tập trung giảm bớt vị thế mua khống trên sàn giao dịch 5 tấn và tiến hành mua HĐ 10tấn làm cho hớp đồng mở T3 hiện nay tăng lên khoảng 10,000 lô. Giá cà phê giao dịch trên sàn London phiên qua biên độ lên xuống mạnh và kết thúc ở mức bình giá với số lô giao dịch hạn chế.

Tin thị trường New York

Kết thúc phiên giá kỳ hạn tháng 12/08 giữ mức 114.15cent/lb tăng nhẹ +0.90cent/lb.

Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày thứ 5, sau khi giao dịch cả hai chiều đều không đổi, theo sau sự giảm giá mạnh trên các thị trường chứng khoáng cổ phần của Mỹ, nhưng sau đó tình thế đã có chuyển biến khá hơn vào cuối phiên.

Giao dịch cà phê trên sàn NY phiên qua đã chạm mức thấp nhất là 111.45 do Nguồn quỹ chốt bảo hiểm khi yếu tố khủng hoảng tài chính vẫn đang thống trị thị trường. Tuy nhiên một số Nhà đầu cơ lại tiến hành mua bù thiếu ngay khi giá cổ phiếu Mỹ phiên qua đã lại giảm sâu hơn. Ngay khi kết thúc giá càphê Arabica trên sàn NY truyền thống quyền chọn 112.95-0.30.

Thông thường khi thị trường yên lặng không có hướng đi rõ ràng, các giao dịch thường hướng theo thông tin của tình hình tài chính. Giá cà phê đã giảm nhiều ngày qua gây nguy hại cho xu hướng tiêu cực hơn. Thêm vào yếy tố giá Dầu thô đã có hướng giảm xuống dưới mức 70Usd, làm cho chỉ só 19 hàng hoá trên thị trường NY phiên qua đã kết thúc giảm mạnh.

Các Nhà mua hàng Brazil lo sợ khủng hoảng tài chính nên cũng không mua nhiều. Thêm vào thời điểm này thời tiết ấm áp so với các đợt sương giá tháng 7 và tháng 8. Mức trừ lùi của Brazil ở mức 16.00 Cent, giảm so với tuần truớc là 18.00 Cent. Giá hàng thực xuất khẩu Brazil ở mức 265Real/bao 60kg. Rất nhiều Nhà buôn trên thị trường muốn bán ra, nhưng với mức giá này Họ bán ra số lượng rất ít.

Báo cáo tồn kho NY tăng 8,682 bao đạt mức 4,618,783 bao.

Tin tức liên quan

Hiện nay càphê tại Brazil cùng đã giao dịch lại nhưng số lượng rất ít. Do đồng đôla tăng giá và đồng Real Brazil mất giá là cơ hội cho các Nhà xuất khẩu kiếm chênh lệch tỉ giá. Vào đầu tuần qua đồng Đôla giảm giá 2 phiên làm các Nhà xuất khẩu Brazil không bán hnàg ra được. Nhưng vào phiên cuối tuần, tỉ giá Đôla tăng lại làm nổ lên sức bán ra từ Brazil. Tuy nhiên sức bán ra chỉ bằng 50% cùng kỳ năm trước.

Theo các Nhà công nghiệp Brazil nhận định: Tiêu thụ nội địa Brazil ở mức 18.1 triệu bao 60kg, tăng so với năm trước là 5.8%. Dự kiến năm tới 2009 tiêu thụ tăng lên 19 triệu bao. Mức tiêu thụ này có thẻ giảm sút khi nền kinh tế Brazil yếu đi với sức tăng trưởng khoảng 4%.

Thông tin nền tảng cà phê tại Colombia: Các Nhà đầu cơ Colombia đã bị tổn thương và nguồn cung hạn chế. Điều này đã làm giá càhê được hỗ trợ nhiều hơn so với các mặt hàng khác. Nguồn cung và cầu tại Colombia thì không dư thừa mặc dù nền kinh tế Mỹ đang xuống dốc. Nhu cầu càphê chất lượng cao vẫn nhiều hơn caphê chất lượng thấp. Hiện nay vụ mùa cũng đang bắt đầu thu hái và dự kiến sản lượng giảm so với năm trước do mưa bão nhiều.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

78