Tin thị trường cà phê cuối phiên giao dịch ngày 15/10

Tin thị trường London

Kết thúc phiên giá kỳ hạn tháng 01/09 giữ mức 1761usd/tấn giảm -76usd/tấn.

Kết thúc phiên giao dịch hôm qua Liffe đã không còn giữ được mức tăng như phiên trước thay vào đó là sự rớt giá thảm hại khi chỉ còn cầm cự ở mức 1761 usd/tấn giảm -75$/tấn. Không ngoài dự đoán của chúng tôi khi đưa bài bình luận về phiên ngày thứ ba (14/10) sự tăng giá cũng chỉ là một cứ lướt sóng của thị trường và hoàn toàn không mang bất kỳ một yếu tố bền vững nào.

Thị trường phiên nằm trong dòng chảy trượt giá cùng với các thị trường hàng hoá khác do bối cảnh chung của nền kinh tế toàn cầu vẫn còn đóng băng. Hầu hết các thị trường đều đã có sự điều chỉnh lên sau khi các thông tin ngân hàng đưa ra còn hiện nay sức tăng này đã rớt xuống lại. Thêm vào đó đồng Real Braxin suy yếu đang khích lệ nông dân ở đây bán ra trên thị trường điều này càng tạo thêm áp lực cho thị trường vốn đã ảm đạm lại còn ảm đạm thêm.

Như vậy, vừa mới nhỏm chân đẩy giá tăng lên trong ngày trước thì qua thị trường này đã hứng chịu một cơn chấn động đẩy giá rớt xuống khốc liệt khi giảm tới 75 Usd xuống còn 1761 Usd/tấn vào giờ đóng cửa.

Tin thị trường New York

Kết thúc phiên giá kỳ hạn tháng 12/08 giữ mức 113.25cent/lb giảm -7.50cent/lb.

Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 4, tương tự như London, N.Y hôm nay cũng đã sụt mạnh, thêm chí có lúc giảm gần tới 7 cents trong ngày trứơc khi khôi phục nhẹ lên lại vào cuối phiên khi các thị trường chứng khoán rớt giá trong khi đó thương nhân thì vẫn mang tâm trạng lo lắng mức độ giải cứu sẽ được đưa ra vào lúc này nhằm hỗ trợ cho nên kinh tế ở các quốc gia sản xuất và tiêu thụ.

Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 12 đóng cửa giảm 5.70c đứng ở mức 113.25 c/lb và tháng 3 giảm 5.65c tức đứng ở mức 118.15 c/lb. Một thương nhân ở Miami cho biết các quỹ hàng cũng đã bung bán ra cà phê và các mặt hàng hoá khác, cùng với S&P cũng đã giảm nhiều trong ngày hôm nay. Các chính phủ cũng đa4 có những kế hoạch giải cứu nhưng chúng ta không thể lật nhanh giao dịch và làm mọi thứ tốt hơn được.

Nhu cầu hàng hoá sẽ suy giảm trong sự khủng hoảng kéo dài. Các nhà đầu tư đang đẩy mạnh tốc độ đầu tư vào mặt hàng và đồng USD. Biểu đồ chỉ số CRB có khả năng còn giảm nhiều hơn từ đây sau khi chỉ số này rớt xuống mức thấp nhất trong vòng 20 tháng qua trong ngày hôm nay. Tổng dung lượng giao dịch trong ngày ước đạt 11.799 lô, ngoài ra còn có 2101 lô hợp đồng chọn mua và 4119 lô hợp đồng chọn bán.

Vào giữa phiên sáng, một nhân viên thương mại N.Y cho biết họ đã đẩy giá giảm xuống cùng với các mặt hàng hoá khác, trong khi đó đồng đô la lại tăng lên. Các nhà thương mại lo ngại khả năng thị trường ảm đạm sẽ còn kéo dài trên các thị trường chứng khoáng và sự suy yếu nền kinh tế kéo dài ở Mỹ và các quốc gia khác khi các phương pháp giải cứu tài chính cần thời gian hoạt động. Mỹ cho biết chi tiết bán lẻ trong tháng qua của họ đã giảm 1,2% thấp hôn dự đoán của các nhà phân tích.

Ngành công nghiệp Dow cũng đã giảm dưới 9000 điểm vào sáng nay và giảm 5% trong ngày vào buổi chiều. Chủ tịch Luiz Inacio Lula da Silva, nhà sản xuất hàng đầu ở Braxin, cảnh báo rằng cuộc suy thoái tạm thời ở châu Âu và Mỹ sẽ làm ảnh hưởng sự phát triển của các quốc gia, trái lại với các bài báo đưa ra vào tuần cách đây cho rằng Braxin sẽ được miễn thuế đối với sự khủng khoảng tài chính này.

Hội đồng cà phê xanh cho biết từ ngày 1-14 tháng 10 Braxin đã xuất khẩu được 789.128 bao, giảm so với cùng kỳ tháng 9 là 940.749 bao. Hiệp hội công nghiệp cà phê Braxin cho biết trong năm nay Braxin sẽ tiêu thụ khoảng 18.1 triệu bao, tăng 5,8% so với năm 2007. Nhu cầu của quốc gia này dự báo sẽ tăng từ 4%-5% trong năm 2009, và đạt trên 19 triệu bao.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. Lê Ngà

    Thấy giá cafe trên thị trường giảm mạnh tác động đến đời sống bà con quê mình nhiều quá. Mong rằng khi thị trường thế giới bình ổn lại giá sẽ tăng lên :smile:

  2. vanbangdinh

    thật không thể tin được giá cà phê lại rớt th.ảm hại đến như vậy,một bài học cần rút kinh nghiệm cho quy hoạch vùng cà phê trên cả nước.ngay từ bây giờ hãy chuyển đổi giống cây trồng chú trọng vào thâm canh chứ không quảng canh như từng xảy ra rất phổ biến ở nhiều nơi .chính quyền từng địa phương nên có kế hoạch cụ thể cho từng vùng :sad:

Tin đã đăng

Tin mới nhất

83