Giá cà phê ngày 18/11/2022: Robusta hồi phục ngắn hạn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

GCA báo cáo tồn kho tháng 10 tăng, kết hợp với đồng Reais suy yếu đã kéo giá cà phê Arabica New York tiếp tục giảm sâu…

Biểu đồ Robusta London T1/2023 ngay 17/11/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 tăng 26 USD, lên 1.818 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 tăng 16 USD, lên 1.794 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York sụt giảm liên tiếp phiên thứ tư. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 2,75 cent, xuống 152,70 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 2,05 cent, còn 156,35 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 300 – 400 đồng, lên dao động trong khung 40.000 – 40.600 đồng/kg.

Giá cà phê hai sàn thể hiện xu hướng trái chiều từ sự hỗ trợ của báo cáo mức tồn kho do ICE quản lý, tăng ở London và giảm tại New York. Xu hướng kỹ thuật cho thấy giá kỳ hạn London sẽ có một đợt hồi phục đáng kể trong ngắn hạn.

Giá cà phê Arabica tiếp tục chịu sức ép giảm của đồng Reais suy yếu khi tỷ giá giảm thêm 0,44% xuống ở mức 1 USD = 5,4080 R$ do sự điều hướng nền kinh tế lớn nhất Nam Mỹ, đã khuyến khích người Brasil đẩy mạnh bán cà phê vụ mới khi đang có lợi vì họ sẽ thu về được nhiều nội tệ hơn. Bên cạnh còn là sự tác động của báo cáo tồn kho tháng 10 tăng 5,8% so với cùng kỳ của Hiệp hội Cà phê Hạt (GCA) Bắc Mỹ cho thấy nguồn cung cho thị trường tiêu dùng lớn thứ hai thế giới vẫn ổn định.

Giá cà phê Robusta hồi phục sau sự nhận định của các chuyên gia kinh tế cho rằng NHTW châu Âu (ECB) đã quá chậm chân trong việc điều chỉnh lãi suất đồng Euro và Vương quốc Anh cần phải thực hiện thêm nhiều biện pháp kiềm chế lạm phát hiện đang ở mức quá cao, kể cả chương trình tăng thuế và cắt giảm chi tiêu khẩn cấp trị giá 55 tỷ Bảng vừa được Bộ Tài Chính công bố.

Dự báo thời tiết vùng cà phê Tây nguyên sẽ có mưa trên diện rộng, làm cản trở việc thu hoạch và phơi sấy cà phê trong những ngày tới, khiến nguồn cung cho thị trường xuất khẩu sẽ bị chậm lại.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết