Giá cà phê ngày 09/11/2022: tiếp tục giảm sâu

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê tiếp tục sụt giảm trước áp lực của triển vọng vụ mùa năm tới ở Brasil…

Biểu đồ Robusta London T1/2023 ngay 08/11/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục giảm sâu. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm thêm 20 USD, xuống 1.831 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 17 USD, còn 1.816 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng nối tiếp đà giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm thêm 4,10 cent, xuống 166,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm thêm 1,90 cent, còn 164,15 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình .

Giá cà phê nhân xô hôm nay tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 300 – 400 đồng, xuống dao động trong khung 40.400 – 40.900 đồng/kg.

Giá cà phê hai sàn nối tiếp đà giảm với sự thanh lý vị thế, chuyển sang bán ròng của các Quỹ và đầu cơ khiến giá giảm sâu khi có thông tin các vùng trồng cà phê Arabica phía nam bang Minas Gerais liên tiếp bị mưa đá, sự thiệt hại tuy chưa được khảo sát cụ thể nhưng sẽ làm sụt giảm sản lượng tiềm năng của vụ mùa tới là điều không thể tránh khỏi.

Nghị viện Châu Âu đã thông qua một loạt biện pháp hạn chế đối với việc nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp liên quan đến các khu vực bị phá rừng, trong đó có mặt hàng cà phê. Trong khi đó, tân Tổng thống Brasil, ông Luiz Inacio Lula da Silva chắc chắn sẽ quay trở lại với Quỹ Amazon nhằm hạn chế phá rừng, không mở rộng diện tích nông nghiệp với bất cứ giá nào như vị tiền nhiệm. Điều này buộc các nhà sản xuất nông nghiệp trên thế giới nói chung phải quan tâm đến việc “sản xuất bền vững”.

Theo Cecafé, lượng cà phê xuất khẩu từ Brasil có điểm đến là thị trường châu Âu và Bắc Mỹ chiếm gần 75%, cho nên việc sản xuất nông nghiệp “thân thiện với môi trường” rất được ngành cà phê Brasil hiện nay quan tâm.

Tổng cục Thống kê Việt Nam ước báo xuất khẩu cà phê trong tháng 10 đạt khoảng 80 ngàn tấn, giảm 13,56% so với tháng trước, đưa xuất khẩu cà phê 10 tháng đầu năm 2022 ước đạt 1.421.000 tấn (khoảng 23,68 triệu bao, bao 60 kg), tăng 10.56% so với cùng kỳ năm trước.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết