Giá cà phê niên vụ 2002-2003 sẽ giảm 10-15%

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Đó là dự báo mới nhất của Tổ chức Cà phê Thế giới (ICO). Các chuyên gia của tổ chức này cho rằng, một trong những nguyên nhân khiến giá xuống thấp là cung vẫn lớn hơn cầu, dù sản lượng cà phê ở một số nước đang có xu hướng giảm.

Theo ICO, sản lượng cà phê niên vụ này dự báo sẽ đạt mức 118,5 triệu bao (1 bao = 60 kg), tăng khoảng 1,1% so với vụ trước. Mặc dù sản lượng của Brazil dự báo chỉ đạt 42,5 triệu bao, song mức sản lượng này nếu đạt được vẫn tăng tới 22,2% so với vụ cà phê trước. Các chuyên gia của ICO cũng dự báo sản lượng cà phê của Việt Nam niên vụ 2002-2003 sẽ giảm 25% so với vụ trước do hạn hán và sự chuyển đổi diện tích ở một số vùng.

Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ cà phê thế giới được dự báo chỉ tăng 1% so với vụ trước và ở mức 109,3 triệu bao, thấp hơn mức sản lượng dự kiến tới 9,2 triệu bao.

Theo Đầu tư

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết