Tin tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên ngày 07/10

Các Nguồn quỹ vẫn tiến hành bán tháo gây áp lực làm làm giá cà phê chưa thể nhích lên được. Nhiều ý kiến xung quanh thị trường cà phê cho rằng thị trường đang được điều khiển bởi các nhà đầu cơ.

Tuy thị trường vẫn đang trong tình cảnh ảm đạm nhưng giới kinh doanh vẫn tin rằng sau cơn mưa trời lại quang sáng bời họ tin vào nhu cầu tiêu thụ cà phê của thế giới đang có xu hướng tăng.

LonDon

Giá kỳ hạn tháng 01/08  cầm cự ở mức 1795usd/ tấn giảm nhẹ -3$.

Giá cà phê giao dịch trên sàn London kết thúc giảm nhẹ khi được một số Nhà Rang xay mua vào ở mức giá thấp. Lúc này các thông tin nền tảng không ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường. Thị trường vẫn đang rất im ắng và chờ đợi những tín hiệu về một hướng đi mới của thị trường.

Các Nguồn quỹ vẫn tiến hành bán làm giá hiện nay vẫn ở mức thấp. Có ý kiến cho rằng thị trườnghiện nay đang được thiết lập bởi các Nhà đầu cơ, sức tiêu thụ, giao dịch trên sàn và Họ tin tưởng giá có thể lên lại do nhu cầu tiêu thụ tăng làm Họ tiế hành xây dựng vị thế hiện nay.

Cuộc khủng hoảng kinh tế đang ảnh hưởng đến tất cả các quốc gia trên thế giới không riêng gì Mỹ, tuy cuộc khủng hoảng rất chậm nhưng sự tàn phá ngày một lan rộng đến các nước Châu Âu và Châu Mỹ. Ngay khi đó các nước Châu Á hạn chế hơn do chính sách tiết kiệm của Người Châu Á đã giúp hạn chế các khoản vay tín dụng lớn từ ngân hàng.

New York

Giá kỳ hạn tháng  12/08 đứng ở mức 114.20cent/lb giảm -0.30cent

Giao dịch trên sàn New York phiên qua có vẻ nhộn nhịp hẳn lên bởi các lệnh mua và bán từ giới rang xay và nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới Brazil. Tỉ giá Đồng Real của Brazil so với đồng đô la Mỹ có vẻ lép vế hơn khi giảm 5%  trong vòng 1 tháng qua điều này phần nào đã hấp dẫn được các Nhà xuất khẩu Brazil bán ra.

Giao dịch trên New York sau phiên đầu tuần giảm mạnh phiên qua giá đã đi ngang do được sức mua của các Nhà rang xay trên T3. Giá đã tăng trong phiên do được sự quan tâm của các Thương gia về lãi suất của các Ngân hàng lớn thế giới như Úc, Israel, Châu Âu cắt giảm lãi suất. Giá đã có những dấu hiệu tăng tích cực trong phiên qua, nhưng điều đó chưa đủ mạnh để  đi vào ngưỡng tăng. Một thực tế chúng ta phải ghi nhận là hiện tại trên thị trường giao dịch thế giới hầu như không có sự quan tâm đến cà phê do sức hấp dẫn đã bị hạn chế.

Tin tức tổng hợp của Y5cafe:

Lượng mưa đã đến đúng thời điểm tại các vùng trồng càphê của Brazil , giúp cho đợt hoa nở lần đầu được thuận lợi. Dự kiến có mưa rào và giông vài nơi cho đến cuối tuần này.

Giá càphê tại Kenya giảm mạnh do khủng hoảng tài chính đã là nguyên nhân làm cho giá hàng hoá giảm. Các Nhà đầu cơ hiện nay không còn tiền để mua hàng hoá vào lúc này. Giảm lượng đầu cơ cũng có nghĩa là sẽ giảm nhu cầu mua vào. Giá được bán ở Kenya ở mức 108.00Cent, giảm so với tháng trước mức 147.00 Cent.

Tại Ecuador- xuất khẩu từ T1 đến T8 ở mức 519, 250 giảm 14% so với mức 602,621 bao cùng kỳ năm trước. Một cơn bão nhiệt đới bắt đầu hình thành ở khu đảo Gulf của Mexico vào chiều hôm qua mang theo sức gió mạnh và lượng mưa lớn.

Nhận định:

Những dấu hiệu về việc giải cứu thị trường tài chánh thế giới đang rơi vào tuyệt vọng. Mặc dù có một vài sức mua bù thiếu trong kỳ hạn ngắn nhưng các Nhà công nghiệp không cần phải mua đuổi lên.

Các Nguồn quỹ đầu cơ lớn thế giới đã thoát ra khỏi thị trường và dường như họ không còn tha thiết để quay lại tham gia trong kỳ hạn gần. Cũng vậy nếu các Nước sản xuất hy vọng một mức giá cao hơn quay trở lại hoặc bằng tuần trước hầu như không xảy ra.

Nếu nói về cung cầu lúc này thực sự không còn giá trị khi thị trường thế giới đang bị cuộc khủng hoảng tín dụng điều khiển.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

 1. Trang

  Hi anh Thịnh

  Mấy cái tin cà phê cuối phiên của anh được đăng vào tháng mười, nội dung em thấy cũng của tháng 10, nhưng sao anh cứ ghi tháng 9, không biết là em nhầm hay anh nữa.
  Em cảm thấy khó hiểu. Anh kiểm tralại xem nha. có gì hồi âm cho em với.

  Anh Thịnh ơi, theo như những kinh nghiệm mà anh có về thị trường cà phê, thì anh có thể nhận định riêng về giá lên hoặc xuống trong thời gian này không? đánh giá chung của thị trường cà phê thế giới nè, Việt nam nè, em thấy cũng được rồi, nhưng anh sao ko đưa ý kiến của anh vào, em thấy đó cũng là ý tưởng hay.

 2. Thịnh còi

  Rất cám ơn bạn Trang đã nhặt sạn hộ giùm Y5cafe.

  Chúng tôi đã chỉnh lại.

  Một lần nữa cám ơn bạn, chúc bạn sức khỏe.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

86