Giá cà phê ngày 23/06/2022: nối tiếp đà tăng

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường cà phê kỳ hạn thế giới tiếp tục dõi theo tin tức thời tiết tại các vùng cà phê chính ở miền nam Brasil…

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 22/06/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London nối tiếp đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng thêm 10 USD, lên 2.097 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng thêm 12 USD, lên 2.113 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng thêm 4,05 cent, lên 236,40 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng thêm 3,85 cent, lên 234,85 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 100 – 200 đồng, lên dao dộng trong khung  41.200 – 41.700 đồng/kg.

Giá cà phê hai sàn kỳ hạn tiếp nối đà tăng so lo ngại tình trạng khô hạn ở Minas Gerais, bang trồng cà phê Arabica chính của Brasil (đọc lại bản tin thị trường cà phê ngày hôm qua 21/06/2022).

Chủ tịch Fed hôm qua tuyên bố sẽ mạnh tay áp dụng các biện pháp cần thiết để kiềm chế lạm phát và việc tăng lãi suất cơ bản sẽ xảy ra tại các cuộc họp sắp tới. Điều này đã khiến USDX suy yếu trở lại bởi triển vọng thắt chặt chu kỳ tiền tệ ở Mỹ và các nền kinh tế phát triển khác đã làm thị trường lo ngại rủi ro tăng cao.

Theo các nhà quan sát, một lượng lớn cà phê Arabica lưu trữ tại kho Antwerp châu Âu được điều chuyển sang New York cho thấy nguồn cung tạm thời thiếu hụt, trong khi nguồn cung chính từ khối sản xuất Arabica chế biến ướt chất lượng cao Mexico – khu vực Trung Mỹ dường như đã cạn kiệt, khiến tồn kho được ICE – New York cấp chứng nhận hiện vẫn quanh quẩn ở mức dưới 1 triệu bao. Trong khi kinh doanh cà phê giai đoạn này thường được coi là “kinh doanh thời tiết”, hể có tin đồn thời tiết Brasil khô hạn có nguy cơ xuất hiện sương giá mùa đông gây hại sẽ làm giá cà phê New York trồi sụt khó lường.

Anh Văn (giacaphe.com

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết