Giá cà phê ngày 22/06/2022: tăng theo tin khô hạn ở Brasil

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thị trường cà phê kỳ hạn thế giới vẫn còn nguyên sức ép bán hàng vụ mới từ nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu…

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 21/06/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 23 USD, lên 2.087 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 24 USD, lên 2.101 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch  trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 4,95 cent, lên 232,35 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 tăng 4,70 cent, lên 231 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 400 – 500 đồng, lên dao dộng trong khung  41.000 – 41.600 đồng/kg.

Giá cà phê hai sàn kỳ hạn bật tăng theo sự hồi phục của chứng khoán Mỹ và lợi suất trái phiếu dài hạn kho bạc Mỹ lên ở mức cao 3,3%, đã đẩy USDX tăng cao trở lại, kéo theo giá cả của hầu hết các thị trường hàng hóa tăng theo.

Theo Barchart.com, giá cà phê kỳ hạn bật tăng còn do Somar Met. báo cáo thời tiết khô hạn quá mức tại Minas Gerais, bang trồng cà phê Arabica chính ở miền nam Brasil trong tuần qua đã ghi nhận không có giọt mưa nào, không chỉ khiến sản lượng hạt cà phê đang thu hái sụt giảm mà còn tạo điều kiện thuận lợi để hình thành sương giá trong những ngày rằm trăng tròn tháng Bảy sắp tới.

Hôm nay 22/06 là ngày thông báo đầu tiên (FND) của sàn New York, giá cà phê Arabica sẽ không còn chịu ép của việc đầu cơ thanh lý, chuyển tháng kỳ hạn.

Trong khi đó thị trường vẫn còn nguyên sức ép bán hàng vụ mới từ Brasil, nhà sản xuất và xuất khẩu cà phê hàng đầu khi đồng Reais suy yếu trở lại.

. Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết