Giá cà phê ngày 19/05/2022: hai sàn đảo chiều lao dốc

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các vùng cà phê Brasil có nhiều mây và gió mạnh đã làm giảm nguy cơ hình thành sương giá khiến đầu cơ mạnh tay thanh lý…

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 18/05/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 41 USD, xuống 2.063 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 39 USD, còn 2.066 USD/tấn, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 9,60 cent, xuống 217,60 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 9,55 cent, còn 217,70 cent/lb, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch  trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 700 – 800 đồng, xuống dao dộng trong khung  40.000 – 40.700 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn đảo chiều sụt giảm khi Climatempo đưa tin vùng cà phê ở miền nam Brasil có nhiều mây kết hợp với gió mạnh đã làm giảm (theo Barchart.comloại bỏ) nguy cơ hình thành sương giá khiến “bò đầu cơ” quay lại đẩy mạnh thanh lý vị thế ròng và chốt lời ngắn hạn.

Góp thêm phần làm giá cả hàng hóa sụt giảm là lo ngại lạm phát toàn cầu vượt mức sẽ khiến chính sách của Fed cứng rắn hơn, đã làm USDX đảo chiều kết thúc đà giảm và các tiền tệ nới nổi suy yếu trở lại thúc đẩy các nước sản xuất mạnh tay bán cà phê vụ mới vì họ sẽ thu về được nhiều nội tệ hơn. Thị trường đã tỏ ra nghi ngờ về khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 0,5% tại hai cuộc họp sắp tới như đã dự định.

Trong khi đó sức ép bán hàng cà phê vụ mới hiện đang thu hoạch vẫn đè nặng lên các thị trường.

Vùng cà phê Tây nguyên Việt Nam đã có rất mưa thuận lợi. Tuy nhiên, theo VICOFA, giá cả vật tư phân bón hiện đã ở mức quá cao sẽ khiến nhà nông cắt giảm đầu tư cho cây cà phê và dó đó, có nguy cơ sản lượng vụ mùa sắp tới sụt giảm là không tránh khỏi.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết