Giá cà phê ngày 20/05/2022: hai sàn hồi phục nhẹ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê trên cả hai sàn hồi phục vào cuối phiên do lo ngại rủi ro tăng cao trước khả năng ECB sẽ kết thúc thập kỷ duy trì lãi suất âm…

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 19/05/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 17 USD, lên 2.080 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 15 USD, lên 2.081 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 1,10 cent, lên 218,70 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 cũng tăng 1,10 cent, lên 218,80 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 – 300 đồng, lên dao dộng trong khung  40.300 – 40.900 đồng/kg.

Giá cà phê kỳ hạn đảo chiều tăng khi USDX sụt giảm đã hỗ trợ sức mua hàng hóa của các thị trường tiêu dùng nói chung nhưng cũng đã làm tỷ giá đồng Reais tiếp tục mạnh lên khiến người Brasil giảm bán đã làm thị trường quay lại mối lo cung.

Giá cà phê tiếp tục lao dốc ngay từ đầu phiên do lo ngại Fed sẽ “cứng rắn” hơn tại hai phiên họp chính sách sắp tới, trong khi USD bị mất giá trên toàn cầu trước khả năng NHTW châu Âu (ECB) sẽ kết thúc chu kỳ lãi suất âm trong phiên họp chính sách tháng 7, lần tăng lãi suất đầu tiên sau hơn thập kỷ, do “cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và vụ đóng cửa Covid Zero của Trung Quốc đang phá vỡ chuỗi cung ứng, kìm hãm tăng trưởng toàn cầu và đẩy lạm phát lên mức cao nhất trong bốn mươi năm” đã khiến chứng khoán Mỹ lao dốc, nhà đầu tư tháo chạy khỏi các tài sàn rủi ro đã hỗ trợ cho giá cà phê đảo chiều.

Hôm nay là phiên cuối tuần sẽ diễn ra sự điều chỉnh, cân đối vị thế đầu cơ như thường lệ. Thị trường cũng đủ thời gian để tiêu hóa báo cáo khảo sát vụ mùa lần thứ hai của Công ty Dự báo và Cung ứng nông sản quốc gia (CONAB – Brasil) đưa ra hôm qua 19/05.

Theo Conab, nếu so sánh với vụ mùa đạt kỷ lục theo chu kỳ “hai năm một” của năm 2020 trước đó thì sản lượng dự kiến của vụ năm nay có thể đạt khoảng 53,4 triệu bao, giảm 13,5% tương ứng với mức giảm 9,65 triệu bao do cây cà phê bị ảnh hưởng của các đợt sương giá hồi tháng 7 năm ngoái. Do đó, tiềm năng xuất khẩu cà phê các loại của Brasil trong niên vụ sắp tới, từ tháng 7/2022 đến tháng 6/2023, sẽ đạt khoảng 35,7 triệu bao, giảm 23,6% so với niên vụ đạt sản lượng kỷ lục trước đó.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết