Giá cà phê ngày 28/04/2022: Hai sàn tiếp tục giảm sâu

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Citigroup dự báo toàn cầu dư thừa 3,5 triệu bao và USDX tiếp nối đà tăng đã gây áp lực lên các thị trường cà phê kỳ hạn…

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 27/04/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London sụt giảm liên tiếp phiên thứ ba. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 22 USD, xuống 2.032 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 giảm thêm 20 USD, còn 2.041 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 5,60 cent, xuống 215,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 5,50 cent, còn 215,50 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 200 – 300 đồng, xuống dao dộng trong khung  39.300 – 39.900 đồng/kg.

Giá cà phê trên cả hai sàn giảm sâu trước áp lực tiền tệ gia tăng. USDX tiếp tục đà tăng khiến đồng Reais xuống mức thấp trở lại đã hỗ trợ người Brasil mạnh tay bán khi họ đang có lợi. Trong khi đó các phiên họp chính sách tiền tệ của Copom – Brasil và Fed – Mỹ cũng gần kề với suy đoán lãi suất cơ bản sẽ được nâng lên.

Giá cà phê còn gặp bất lợi với dự báo mới nhất của Citigroup cho rằng trong niên vụ cà phê mới 2022/2023 toàn cầu sẽ dư thừa 3,5 triệu bao so với thiếu hụt 7,3 triệu bao của niên vụ trước đó. Mặc dù Citigroup không giải thích nguyên nhân dư thừa nhưng thị trường đã phán đoán con số phát sinh hơn 10 triệu bao này là do lượng tiêu thụ của Nga và khu vực Đông Âu sụt giảm vì chiến cuộc, hoặc có thể là do Brasil thu hoạch vụ cà phê mới năm nay sẽ là vụ được mùa theo chu kỳ “hai năm một”.

Thị trường đang chờ đợi kết quả cuộc khảo sát lần hai của Conab – Brasil sẽ được công bố vào đầu tuần sau.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết