Giá cà phê ngày 27/04/2022: Hai sàn trở lại trái chiều

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Áp lực bán hàng vụ mới và USDX tăng mạnh sẽ gây bất lợi cho giá cà phê kỳ hạn

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 26/04/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm thêm 12 USD, xuống 2.054 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 cũng giảm thêm 12 USD, còn 2.061 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York điều chỉnh tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 0,45 cent, lên 221,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 0,35 cent, lên 221 cent/lb, các mức tăng nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 – 200 đồng, xuống dao dộng trong khung  39.500 – 40.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta tiếp tục sụt giảm ngay trong ngày thông báo đầu tiên do áp lực ra hàng vụ mới năm nay của Brasil và Indonesia. Tuy nhiên, góp phần vào sự sụt giảm còn do đồng Reais suy yếu trở lại, USDX tiếp nối đà tăng khiến phần lớn các giới đầu cơ vẫn còn đứng bên ngoài các thị trường.

Trái lại, giá cà phê Arabica hồi phục nhẹ do báo cáo thời tiết khô hạn tại vùng trồng chính của bang Minas Gerais ở Brasil đã không có giọt mưa nào suốt tuần qua. Thiếu mưa khiến hạt cà phê không mẩy, năng suất và chất lượng sụt giảm là mối lo không chỉ riêng của nhà nông.

Trong khi đó, Trung quốc tiếp tục chính sách “zéro covid” ở Thượng Hải và có khả năng mở rộng sang các thành phố khác khiến phần lớn giá cả hàng hóa thế giới sụt giảm do suy thoái lây lan, đã tác động lên chuỗi cung ứng và lạm phát toàn cầu.

Chính phủ Việt Nam tuyên bố sẽ tăng mức thuế xuất khẩu phân bón nhằm hỗ trợ sản xuất trong nước, trong khi giá cà phê Robusta tại London có nguy cơ về lại mức thấp trong những ngày sắp tới.

Anh Văn (giacaphe.com) 

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết