Giá cà phê ngày 29/04/2022: bật tăng mạnh mẽ

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê Robusta bật tăng mạnh mẽ đã kéo Arabica tăng theo do lo ngại nguồn cung vẫn còn thiếu hụt trong ngắn hạn…

Biểu đồ Robusta London T7/2022 phiên ngày 28/04/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều bật tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 57 USD, lên 2.089 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 53 USD, lên 2.094 USD/tấn, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 tăng 2,05 cent, lên 217,60 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 tăng 1,90 cent, lên 217,40 cent/lb, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 1.000 – 1.100 đồng, lên dao dộng trong khung  40.300 – 40.900 đồng/kg.

Sau những phiên chỉnh giảm liên tiếp xuống đứng ở mức thấp 6 tuần, giá cà phê Robusta sàn London tăng mạnh khi “bò đầu cơ” quay lại mua vào do lo ngại nguồn cung vẫn còn thiếu hụt, cho dù Brasil và Idonesia bắt đầu ra hàng vụ mới năm nay hiện đang thu hoạch.

Trong khi đó, giá cà phê Arabica sàn New York còn có thêm sự hỗ trợ từ các báo cáo thời tiết Brasil khô hạn tại Minas Gerais, là bang ước tính có sản lượng hơn 26 triệu bao cà phê Arabica. Theo hãng khí tượng Somar Met. đợt khô hạn này kéo dài đến hết tháng 4 sẽ ảnh lưởng đến cây cà phê trong giai đoạn cần nhiều nước để làm nhân và nâng cao chất lượng.

Tuy vậy, khối lượng thương mại trên cả hai sàn vẫn chưa cao do đầu cơ còn thận trọng tiếp tục đứng bên ngoài trước sức ép của các chính sách tiền tệ sắp tới và nhất là cuộc chiến ở Đông Âu vẫn còn tiếp diễn đã kéo lùi tăng trưởng kinh tế thế giới cũng như thúc đẩy lạm phát toàn cầu gia tăng.

Tỷ giá đồng Reais tiếp tục giảm nhẹ do lo ngại rủi ro của nhà đầu tư vốn ngoại và sự quyết liệt hơn của FOMC – Mỹ tại phiên họp vào tuần sau.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết