Giá cà phê ngày 22/04/2022: New York tăng vọt, London thận trọng 

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Mặc dù chịu lực kéo mạnh từ sàn New York nhưng giá cà phê Robusta đã dịu lại do sự thận trọng của giới đầu cơ…

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 21/04/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 19 USD, lên 2.094 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 22 USD, lên 2.114 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 9,35 cent, lên 228,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng 8,65 cent, lên 228,10 cent/lb, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 300 – 400 đồng, lên dao dộng trong khung  40.300 – 40.900 đồng/kg.

Sau khi hoàn tất hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng Năm, đầu cơ trên sàn New York đã vội vàng quay lại mua vào như đã suy đoán và mạnh tay đẩy giá tăng vọt một cách hiếm thấy ngay trong phiên giao dịch của ngày thông báo giao hàng đầu tiên (FND) của kỳ hạn tháng Năm.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta chịu sức ép giảm khi lượng hợp hợp đồng mở còn khá cao cần phải thanh lý trước ngày thông báo đầu tiên của kỳ hạn tháng Năm sàn London, ngày 26/04.

Cho dù sức kéo từ sàn New York đã giúp giá cà phê Robusta đảo chiều tăng vọt, nhưng khối lượng thương mại vẫn chưa cao do sự thận trọng của của đầu cơ khiến giá sàn London đã có phần dịu lại trước khi đóng cửa.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết