Giá cà phê ngày 23/04/2022: New York sụt giảm, London trái chiều

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Phần lớn đầu cơ vẫn tỏ ra thận trọng, tiếp tục đứng bên ngoài các thị trường để chờ đợi nghe ngóng thêm…

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 22/04/2022

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 36 USD, lên 2.130 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 2 USD, lên 2.116 USD/tấn, trong khi các kỳ hạn giao xa không thay đổi hoặc giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 7 giảm 0,95 cent, xuống 227,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 9 giảm 1,10 cent, còn 227,05 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch dưới mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 0 – 100 đồng, lên dao dộng trong khung  40.400 – 41.000 đồng/kg.

Mặc dù đã tăng vọt ở phiên trước đó nhưng khối lượng giao dịch ở New York vẫn không cao chứng tỏ đã có sự thận trọng của “bò đầu cơ”. Điều này đã được sảng tỏ khi giá cà phê Arabica đảo chiều sụt giảm, dường như chỉ là sự chốt lời ngắn hạn của một bộ phận đầu cơ. Trong khi phần lớn vẫn còn đứng bên ngoài thị trường do áp lực của các chính sách tiền tệ sắp tới và nhất là USDX tăng mạnh khiến nhà đầu tư thận trọng chờ đợi, nghe ngóng thêm.

Trái lại, áp lực hết hạn quyền chọn và ngày thông báo đầu tiên sắp cận kề khiến đầu cơ sàn London mạnh tay thanh lý, điều chỉnh vị thế đã làm giá giao ngay tăng vọt lúc gần cuối phiên.

Tin tức thời tiết cho biết vùng cà phê Tây nguyên đã có hiện tượng khô hạn cục bộ, có thể kéo dài thêm 2 tuần nữa, và dự báo lượng mưa của mùa mưa năm nay cũng không dồi dào.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết