Giá cà phê ngày 11/03/2022: hai sàn cùng xu hướng tiêu cực

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

London đánh rơi tất cả những gì đã làm được trong phiên trước đó, trong khi New York bị mất mát nhiều hơn…

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 10/03/2022Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 24 USD, xuống 2.093 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 cũng giảm 24 USD, còn 2.072 USD/tấn, các mức giảm khá. Khối lượng giao dịch rất thấp dưới mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 5,10 cent, xuống 224,20 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 4,80 cent, còn 223,45 cent/lb, các mức giảm mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 400 – 500 đồng, xuống dao dộng trong khung  39.600 – 40.200 đồng/kg.

Không có thỏa thuận nào mới được công bố, trong khi tiếng bom đạn vẫn nổ và phía Nga đưa ra thêm lý do để biện minh cho việc xua quân “xâm lược” Ukraina, khiến các nhà đầu tư tiếp tục lo ngại cuộc chiến ở Đông Âu kéo dài sẽ tác động tiêu cực lên tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Giá vàng và dầu thô quay lại đà tăng đã đẩy giá cà phê phái sinh vào thế bất lợi do đầu cơ tiếp tục thanh lý, dịch chuyển dòng vốn để tìm kiếm lợi nhuận tức thì, trong khi USDX và các hàng hóa nguyên liệu cũng lấy lại những mất mát ở phiên trước đó.

Báo cáo tồn kho cà phê Arabica tại sàn New York vượt lên mức kỳ vọng và báo cáo các nước sản xuất chính xuất khẩu cà phê tháng 2 gia tăng cũng góp phần tiêu cực lên cả hai sàn.

  Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết