Giá cà phê ngày 10/03/2022: hai sàn trở lại trái chiều

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Tuy giá cà phê hai sàn trái chiều nhưng vẫn chưa thể hiện xu hướng giá một cách cụ thể…

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 09/03/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 23 USD, lên 2.117 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 25 USD, lên 2.096 USD/tấn, các mức tăng khá. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 3,60 cent, xuống 229,30 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 3,45 cent, còn 228,25 cent/lb, các mức giảm khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng thêm 400 – 500 đồng, lên dao dộng trong khung  40.100 – 40.600 đồng/kg.

Cuộc chiến chống quân “xâm lược” dường như có phần dịu bớt khi Ukraina tỏ vẻ không còn muốn gia nhập khối NATO như mục tiêu của phía Nga đặt ra khi xua quân tràn qua biên giới. Lo ngại rủi ro cũng giảm bớt khiến USDX giảm mạnh kéo theo các hàng hóa nguyên liệu lao dốc. Giá vàng và dầu thô cũng đảo chiều sụt giảm để dòng vốn đầu cơ quay về lại các sàn chứng khoán và sàn tiền kỹ thuật số.

Giá cà phê kỳ hạn trái chiều khi sàn Arabica New York điều chỉnh giảm khá mạnh sau phiên bật tăng quá nóng trước đó, bất chấp nông dân cà phê Brasil lên tiếng bày tỏ lo ngại giá cả vật tư phân bón tăng cao sẽ tác động tiêu cực đến việc sản xuất.

Trong khi đó, sàn Robusta London tuy vẫn biến động theo New York nhưng đã lấy lại được sức tăng do kỳ vọng sức tiêu thụ cà phê toàn cầu gia tăng trở lại và mức tồn kho được “chứng nhận” tại sàn vẫn còn dưới ngưỡng tâm lý.

USDX đảo chiều giảm và chứng khoán Mỹ tiếp tục sụt giảm đã khiến đầu cơ dịch chuyển dòng vốn, và lần này các sàn giao dịch cà phê phái sinh được lựa chọn sau chuỗi giảm rất mạnh trước đó.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết