Giá cà phê ngày 12/03/2022: Robusta ổn định, Arabica tiếp tục sụt giảm

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Báo cáo tồn kho tại sàn gia tăng đã gây sức ép lên giá cà phê Arabica tại New York

Biểu đồ Robusta London T5/2022 phiên ngày 11/03/2022

 Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London có xu hướng hỗn hợp. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 2 USD, lên 2.095 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 không thay đổi, vẫn đứng ở 2.072 USD/tấn, trong khi các kỳ hạn giao xa đều sụt giảm. Khối lượng giao dịch giảm xuống rất thấp dưới mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp nối xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm thêm 2,25 cent, xuống 221,95 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm thêm 2,05 cent, còn 221,40 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên không thay đổi, vẫn dao dộng trong khung  39.600 – 40.200 đồng/kg.

Giá vàng giảm mạnh khi đầu cơ dịch chuyển dòng vốn về lại các sàn chứng khoán và USDX lấy lại sức mạnh khi nhà đầu tư không còn “ảo tưởng” sai lầm vào những lời tuyên bố về đàm phán giữa Nga – Ukrane có kết quả tích cực, trong khi tiếng bom đạn ngày càng gần thủ đô Ki-ép mà không hề giảm bớt.

Giá cà phê tiếp tục suy yếu khi các thị trường kỳ hạn thiếu sức đầu cơ khiến việc thanh lý vị thế mua ròng kéo dài, trong khi sức ép của yếu tố tiền tệ ngày càng đến gần, với phiên họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Mỹ và của Ủy ban Chính sách Tiền tệ (Copom) Brasil bắt đầu vào ngày “siêu thứ Tư”  tuần sau, cùng với một số nhà sản xuất cà phê lớn bắt đầu bước vào thu hoạch vụ mùa mới năm nay.

Cuộc chiến “xâm lược” ở Đông Âu vẫn tiếp diễn và thì thị trường toàn cầu nói chung vẫn còn diễn biến phức tạp khó lường. Xu hướng tìm nơi trú ẩn an toàn và dịch chuyển dòng vốn vào các thị trường có lợi nhuận hấp dẫn trong ngắn hạn đang chiếm ưu thế.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết