Giá cà phê ngày 16/02/2022: hai sàn cùng hồi phục

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Hai sàn cà phê kỳ hạn thế giới đã lấy lại hầu hết những thua lỗ của phiên trước đó…

Biểu đồ Robusta London T3/2022 phiên ngày 15/02/2022

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 18 USD, lên 2.281 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 22 USD, lên 2.265 USD/tấn, các mức tăng khá mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 tăng 4,30 cent, lên 251,85 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 tăng 3,85 cent, lên 251,75 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 300 – 400 đồng, lên dao dộng trong khung  40.900 – 41.500 đồng/kg.

Nga tuyên bố rút quân ở biên giới đã khiến hầu hết nhà đầu tư trên các thị trường nói chung thở phào nhẹ nhõm, sự lạc quan đã bao trùm trở lại, màu xanh bao phủ khắp các sàn giao dịch phái sinh theo sự hồi phục mạnh của USDX và chứng khoán Mỹ.

Giá cà phê kỳ hạn thế giới cùng đảo chiều hồi phục theo xu hướng chung của các thị trường hàng hóa nông sản và hai sàn đã lấy lại hầu hết những thua lỗ của phiên trước đó. Điều này còn có sự góp phần của báo cáo tồn kho do ICE giám sát giảm xuống mức thấp 22 năm ở New York và mức thấp hơn 3 năm ở London, đã thúc đẩy đầu cơ quay lại mua ròng sau khi đã mạnh tay thanh lý trước đó.

Tồn kho hai sàn giảm sâu, áp lực của ngày thông báo giao hàng đầu tiên (FND) sắp tới gần, trong khi suy đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ mạnh tay nâng lãi suất USD trong phiên họp sắp tới mới là điều đáng quan tâm của các giới đầu cơ vào lúc này.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết