Giá cà phê ngày 15/02/2022: hai sàn giảm mạnh

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Lo ngại xung đột Nga – Ukraina xảy ra đã khiến giá vàng, giá dầu tăng vọt nên giá cà phê đành phải “hy sinh”…

Biểu đồ Robusta London T3/2022 phiên ngày 14/02/2022

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm 21 USD, xuống 2.263 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 5 giảm 27 USD, còn 2.243 USD/tấn, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì ở mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York có phiên thứ ba sụt giảm liên tiếp. Kỳ hạn giao ngay tháng 3 giảm thêm 4,10 cent, xuống 247,55 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 5 giảm thêm 4,15 cent, còn 247,90 cent/lb, các mức giảm cũng rất mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 400 – 500 đồng, xuống dao dộng trong khung  40.500 – 41.200 đồng/kg.

Giá cà phê Arabica đảo chiều giảm khi sàn New York đáo hạn hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 3. Chỉ với 3 phiên liên tiếp, giá cà phê giao ngay đã giảm tới 10,80 cent/lb, tức giảm 4,18 %, mức giảm rất mạnh.

Tuy vậy, theo giới quan sát, xu hướng giảm chưa có dấu hiệu dừng lại khi phía trước vẫn còn nguyên áp lực của việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong phiên họp chính sách sắp tới sẽ nâng lãi suất cơ bản USD và thắt chặt các biện pháp kích thích kinh tế do lạm phát Mỹ đã tăng quá cao “chưa từng thấy”.

Giá cà phê Robusta tuy vẫn giữ được sự ổn định từ đầu phiên nhưng cũng không tránh khỏi lực kéo giảm từ sàn New York khi vào phiên Mỹ (xem biểu đồ). Giới đầu cơ trên hầu hết các thị trường phái sinh đã “tháo chạy” do lo ngại xảy ra xung đột Nga – Ukraina sau ngày 14/02 như tổng thống Mỹ cảnh báo, bất chấp thị trường đã có nhiều suy đoán sẽ không có vấn đề gì xảy ra trước khi Thế vận hội Mùa đông ở Trung Quốc kết thúc.

Chứng khoán Mỹ sụt giảm, giá vàng, giá dầu thô tăng mạnh nên giá cà phê đành phải “hy sinh” là điều không thể tránh khỏi.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết