Ứng tiền ngay cho doanh nghiệp mua, bán cà phê trên sàn

Nhằm giải quyết khó khăn trong thanh toán tiền hàng của các doanh nghiệp kinh doanh càphê, Ngân hàng Hàng hải (Maritime Bank) đã triển khai nghiệp vụ chiết khấu bộ chứng từ Hợp đồng tương lai càphê Robusta tại Sở giao dịch hàng hóa Singapore (Sicom).

Theo chương trình này, Maritime Bank không chỉ giữ vai trò như một đơn vị môi giới giữa doanh nghiệp sản xuất-xuất khẩu càphê Việt Nam và sàn giao dịch, mà các doanh nghiệp kinh doanh càphê khi khớp lệnh bán trên sàn Sicom sẽ được Maritime Bank ứng tiền hàng ngay lập tức, không cần phải đợi sau thời gian T+4 (sau 4 ngày mới được giao dịch) như trước.

Ngoài ra, các doanh nghiệp chỉ cần nhập hàng vào kho ngoại quan, cung cấp bộ chứng từ và hồ sơ chiết khấu hợp lệ sẽ được hưởng lãi suất chiết khấu ưu đãi; hưởng mức chiết khấu lên đến 90% giá trị khớp lệnh bán cà phê; được miễn phí tư vấn và phí chiết khấu bộ chứng từ; được thanh toán tiền hàng nhanh chóng, thủ tục chiết khấu đơn giản, không làm lỡ cơ hội kinh doanh.

Như vậy, Maritime Bank trở thành ngân hàng đầu tiên triển khai sản phẩm này tại Việt Nam. Trước đó, Maritime Bank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam là thành viên liên kết của Sicom-vốn được đánh giá là sàn giao dịch cao cấp cho các mặt hàng được sản xuất, tiêu thụ hoặc giao dịch tại châu Á.

Việc Maritime Bank chính thức triển khai nghiệp vụ chiết khấu bộ chứng từ của Hợp đồng tương lai cà phê Robusta tại Sicom lần này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh càphê cũng như thị trường càphê, vốn là một mặt hàng thế mạnh của Việt Nam.

>> Giao dịch hợp đồng tương lai cà phê ở Châu Á

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

76