Ứng tiền ngay cho DN mua, bán cà phê trên sàn

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Nhằm giải quyết khó khăn trong thanh toán tiền hàng của các doanh nghiệp kinh doanh càphê, Ngân hàng Hàng hải (Maritime Bank) đã triển khai nghiệp vụ chiết khấu bộ chứng từ Hợp đồng tương lai càphê Robusta tại Sở giao dịch hàng hóa Singapore (Sicom).

Theo chương trình này, Maritime Bank không chỉ giữ vai trò như một đơn vị môi giới giữa doanh nghiệp sản xuất-xuất khẩu càphê Việt Nam và sàn giao dịch, mà các doanh nghiệp kinh doanh càphê khi khớp lệnh bán trên sàn Sicom sẽ được Maritime Bank ứng tiền hàng ngay lập tức, không cần phải đợi sau thời gian T+4 (sau 4 ngày mới được giao dịch) như trước.

Ngoài ra, các doanh nghiệp chỉ cần nhập hàng vào kho ngoại quan, cung cấp bộ chứng từ và hồ sơ chiết khấu hợp lệ sẽ được hưởng lãi suất chiết khấu ưu đãi; hưởng mức chiết khấu lên đến 90% giá trị khớp lệnh bán càphê; được miễn phí tư vấn và phí chiết khấu bộ chứng từ; được thanh toán tiền hàng nhanh chóng, thủ tục chiết khấu đơn giản, không làm lỡ cơ hội kinh doanh.

Như vậy, Maritime Bank trở thành ngân hàng đầu tiên triển khai sản phẩm này tại Việt Nam. Trước đó, Maritime Bank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam là thành viên liên kết của Sicom-vốn được đánh giá là sàn giao dịch cao cấp cho các mặt hàng được sản xuất, tiêu thụ hoặc giao dịch tại châu Á.

Việc Maritime Bank chính thức triển khai nghiệp vụ chiết khấu bộ chứng từ của Hợp đồng tương lai càphê Robusta tại Sicom lần này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh càphê cũng như thị trường càphê, vốn là một mặt hàng thế mạnh của Việt Nam.

Nguồn: VN+

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết