Giao dịch hợp đồng tương lai cà phê ở Châu Á

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Sàn giao dịch hàng hóa Singapore (Sicom) ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai cà phê Robusta (Sicom coffee) vào sáng ngày 22/4 nhằm thiết lập cơ sở hình thành giá đặc thù riêng cho khu vực Châu Á.

Cà phê robusta là một trong những mặt hàng được sản xuất và giao dịch nhiều nhất Đông Nam Á. Hơn 50% sản lượng xuất khẩu trên toàn thế giới bắt nguồn từ khu vực này, nhưng còn thiếu cơ sở hình thành giá đặc thù riêng của vùng.

Sicom coffee là công cụ giao dịch hợp đồng hàng hóa tương lai, quy mô một hợp đồng cà phê robusta là 5 tấn. Buổi sáng giao dịch 10-12h và chiều 16-23h. Giao nhận sẽ được thực hiện thông qua việc xuất hóa đơn của các kho ngoại quan trữ cà phê tại TP HCM hoặc Singapore.

Các nhà đầu tư có thể tham gia mua bán thông quan các thành viên môi giới của Sicom.

Cà phê giao dịch trên thị trường London, NewYork gây một số khó khăn cho các doanh nghiệp ở Việt Nam trong hoạt động mua bán như chênh lệch lớn về múi giờ, địa lý, chất lượng cà phê, giá cả không tương thích với tiêu chuẩn, đặc điểm sản phẩm ở Việt Nam nói riêng, Châu Á nói chung. Mặt khác, việc giao hàng ở ngay TP HCM sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, người trồng cà phê trong nước.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (4 ý kiến)Gửi ý kiến mới

 1. tai sao gia ca phe luon mat can doi trong khi thi truong tieu thu ca phe ngay cang duoc mo rong. lieu chinh phu cung nhu cac doanh nghiep co giup cho gia ca phe on dinh hon khong.
  theo toi can co mot chien luoc phu hop de cho ca phe viet nam phat trien ben vung.

 2. Giá cà phê giảm mạnh thế này thì bà con nông dân chúng tôi phải làm gì để giữ được sự sản phẩm cao trong thời gian tới, đầu tư nhiều, phân cao, xăng dầu cao thế bà con nông dân điêu đứng vì cà phê.

  Vì vậy những nhà chức trách nên có kế hoạch làm thế nào để đầu ra có lối thoát để bà con chuyên tâm sản xuất thì người trồng cà phê mới chăm bón tốt thì chất lượng cà phê mói đảm bảo.

 3. Mọi người làm ơn đừng nói nữa. Đau đầu lắm. Làm ơn im lặng. Chuyện gì tới sẽ tới thôi. Quanh đi quẩn lại cũng chuyện cái sàn.

  Tiền thì nhà nước đâu có thiếu. vài chục triệu đô là chúng ta đã có một cái sàn, vài chục ngàn đô là chúng ta đã có thể có một chương trình quảng cáo, một chương trình thu hút nhà buôn tới sàn.

  Vậy mà chúng ta có làm được đâu?

 4. Việt Nam có cà phê nhìn nhà buôn Singapore kiếm lời, kho đặt ngay tại Tp.HCM. Đau lòng lắm.

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết