Tin thị trường cà phê kỳ hạn ngày 02/10

Giá kỳ hạn London đóng cửa giảm lại tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 4, do giao dịch chuyển đổi tiếp tục nới rộng với mức chênh lệch giữa tháng 1/11 đang tăng lên tới 56 Usd/tấn so với hồi đầu tuần là 31 Usd/tấn.

Vì thế, khi định giá tín dụng tăng, chi phí lưu trữ cà phê tăng thì giới thương mại sẽ đợi giao dịch chuyển đổi nới rộng hơn trứơc khi chuyển đổi giao dịch hợp đồng tương lai. Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 11 đóng cửa giảm 28 Usd đứng ở mức 1964 Usd/tấn.

Nhìn vào thị trường lúc này không có gì khác ngoài những vùng mây đen u ám, và mức 2000usd/ tấn xem như đã lùi vào quá khứ.

Giá kỳ hạn N.Y đóng cửa giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ 4, và đã chạm ở mức thấp nhất trong 13 tháng qua khi đầu cơ đẩy thị trường rơi vào vùng bán chặn lỗ trong khi  đó đồng USD cũng đã có chiều hướng tăng lên trong phiên hôm nay, cùng với thị trường ICE đang nới rộng những mất mát sau vài giờ giao dịch.

Kết thúc phiên giao dịch giá tháng 12 đóng cửa giảm 1.60cent đứng ở mức 128.85 c/lb và tháng 3 giảm 1.40cent tức đứng ở mức 133.40 c/lb.

Theo thông tin chúng tôi nhận được giới thương mại đã đẩy giá rớt xuống dưới mức đáy của ngày hôm qua sau vài giờ mở cửa nhưng sau đó đã bắt nhích nhẹ lên lại và dừng lại ở mức đóng cửa hiện tại.

Tín dụng thì đang bao phủ toàn cầu, đồng USD tăng mạnh và Braxin đang có được lượng mưa thuận lợi cho mùa ra hoa. Tất cả những điều này đếu bất lợi cho giá cà phê. Nhưng người ta trông có vẻ như kế hoạch giải cứu có thể sẽ được đưa ra trong tháng này điều này sẽ giúp cứu vãn tình hình tài chính hiện nay. Tương tự như Mỹ tình hình tài chính cũng đang cạn kiệt ở Braxin và các quốc gia sản xuất khác ở nam Mỹ và Trung Mỹ, và đang làm cho việc kinh doanh mới trở nên khó khăn hơn. Tổng dung lượng giao dịch trong ngày ứơc đạt 15.613 lô, ngoài ra còn có 3698 lô hợp đồng chọn mua và 3453 lô hợp đồng chọn bán.

Vào giữa phiên sáng, một nhân viên thương mại N.Y cho biết người ta thấy giao dịch hôm nay diễn ra đều liên quan tới đồng USD. Họ đã lau sạch mức cao của ngày hôm qua và tăng lên trước khi màn hình giao dịch giảm vào đầu phiên sáng, nhưng rồi sau đó đã bỏ lại phía sau tất cả những gì có được khi đồng USD tăng mạnh. Theo hội đồng cà phê xanh cho biết xuất khẩu cà phê của họ từ ngày 1-30 tháng 9 đạt tổng số là 2307 triệu bao tăng so với cùng kỳ tháng 8 là 1711 triệu bao.

Theo nguồn tin cho biết mưa đá xuất hiện trong tháng 9 cũng đã làm ảnh hưởng một ít trên những cây ra và đã huỷ duyệt một số nụ ở các vùng xa của nam Minas Braxin, bao gồm Campos Garais và Virginia. Các vùng trồng cà phê ở Braxin gần đây cũng đã bắt đầu ra hoa và và hoa đang phát triển tốt ở một số vùng. Từ thứ 4 tới thứ 5 các vùng trồng cà phê của quốc gia này sẽ có mưa rào và giông rải rác, và trở nên khô ráo hơn hoặc có một ít mưa rào xuất hiện vào ngày thứ 6 và thứ 7 sau đó vào ngày chủ nhật trời sẽ có mưa, nhiệt độ gần như giảm so với bình thường.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  1. pham xuan dai

    Chào a Thịnh!
    Mình muốn hỏi a liệu tình hình giá còn xuống nữa hay k? Theo như phân tích của a, thì bây h mọi người đều phải chờ cho đến khi xu hướng mới xuất hiện?

Tin đã đăng

Tin mới nhất

76