Hạt cà phê giúp đánh bại stress

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các nhà nghiên cứu Hàn Quốc cho biết chỉ cần mỗi sáng, bạn hít sâu một làn hương từ tách cà phê nóng là có thể nhanh chóng dập tan cơn stress và lấy lại sự hưng phấn để khởi đầu một ngày mới.

Họ nói rằng khi những con chuột được cho ngửi những hạt cà phê rang thì một số gen được hoạt động, bao gồm một vài gen sản xuất ra protein có lợi cho sự chống ôxy hóa.

Thí nghiệm được tiến hành trên những con chuột ở phòng thí nghiệm, một vài con bị mệt mỏi và căng thẳng do thiếu ngủ (bằng phương pháp ép không cho ngủ hoặc quấy nhiễu giấc ngủ).

Các nhà khoa học thấy rằng ở những con chuột được cho ngửi hương cà phê, hoạt động của 11 gen được tăng lên và 2 gen giảm xuống – so sánh với những con không được ngửi. Kết quả cho thấy hạt cà phê giúp đánh bại stress ở những con chuột bị thiếu ngủ.

Và các nhà nghiên cứu bổ sung: “Đó là lý do vì sao có nhiều người sử dụng cà phê để có thể thức suốt đêm, nói cách khác, stress do thiếu ngủ có thể dịu đi nhờ mùi cà phê”.

Giáo sư sinh học Joe A. Vinson ở Đại học Scranton ở Pennsylvania (Mỹ) cho biết một số nghiên cứu trước cũng chứng minh được rằng cà phê có thể làm dịu cơn stress, do trong cà phê có chứa chất caffein giúp đem lại sự tỉnh táo.

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Loading...

Thảo luận (1 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. pham hoang long 15:23 ngày 02/10/2008

    nhưng uống cafe cũng phải đúng mức thì sức khỏe mới dồi dào đc và tươi vui như thế này đc 😯 có phải kô hihihi

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết