Giá cà phê sụt giảm trở lại (07/08/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

USDX có chuỗi hồi phục liên tiếp và báo cáo các chỉ số kinh tế Mỹ tăng trưởng khả quan bất chấp dịch bệnh bùng phát lần hai, trong khi áp lực bán hàng vụ mới từ Brasil kết hợp với việc cắt giảm lãi suất cơ bản đồng Reais góp phần khiến giá cà phê kỳ hạn sụt giảm.

Biểu đồ Robusta London T9/2020 phiên ngày 06/08/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp nối đà giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 11 USD, xuống 1.378 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 giảm thêm 9 USD, còn 1.353 USD/tấn, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch khá cao trên mức trung bình. Cấu trúc giá nghịch đảo vẫn được duy trì.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm 4,55 cent, xuống 117 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 4,45 cent, còn 118,95 cent/lb, các mức giảm rất mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm thêm 200 đồng, xuống dao động trong khung 32.500 – 32.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.473 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 100 – 120 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais giảm thêm 0,86%, xuống ở mức 1 USD = 5,3450 Reais khi việc cắt giảm lãi suất cơ bản được Copom thông qua, thậm chí còn bỏ ngỏ khả năng có thể giảm thêm nếu thấy cần thiết. Trong khi đó, USDX biến động khá thất thường trong sự chờ đợi gói cứu trợ trị giá 1.000 tỷ sẽ được đồng thuận thông qua trước kỳ nghỉ cuối tuần.

Giá cà phê trên hai sàn kỳ hạn quay đầu suy yếu và giảm mạnh tại sàn New York khi áp lực bán hàng vụ mới của Brasil vẫn còn nguyên kết hợp với việc cắt giảm suất cơ bản đồng Reais khiến đầu cơ mạnh tay chuyển vốn sang thị trường vàng để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn, đã đẩy giá vàng lên cao ngất ngưởng vượt qua mọi kỷ lục.

Báo Thương mại tháng Bảy của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) đã điều chỉnh dư thừa cà phê toàn cầu 1,86 triệu bao sang thiếu hụt 486.000 bao trong niên vụ cà phê hiện tại 2019/2020. IOC cho rằng có sự điều chỉnh này là do nhu cầu của người tiêu dùng tại nhà tăng lên vì phải thực hiện giãn cách xã hội trong vài tháng qua. Tuy nhiên, thị trường cũng đã có ý kiến khi con số báo cáo thống kê của ICO tỏ ra “bất nhất” mà chưa thấy đó chỉ là con số “sơ bộ” tổng hợp từ các báo cáo của thành viên và còn phải cập nhật, điều chỉnh nhiều lần.

.  Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết