Giá cà phê Robusta vẫn mạnh (08/08/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Giá cà phê Robusta lấy lại đà tăng trên sàn London nhờ cấu trúc giá đảo, trong khi giá cà phê Arabica suy yếu trở lại do sức ép của vụ mùa mới và tỷ giá đồng Reais Brasil giảm thấp kỷ lục góp phần.

Biểu đồ Robusta London T9/2020 phiên ngày 07/08/2020

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 tăng 25 USD, lên 1.393 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 11 tăng 10 USD, lên 1.363 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì khá cao trên mức trung bình.

Trái lại, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp tục sụt giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 9 giảm thêm 1,55 cent, xuống 115,45 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm thêm 1,05 cent, còn 117,9 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên dao động trong khung 32.700 – 33.100 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.483 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 100 – 120 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 11 tại London.

Đồng Reais giảm thêm 1,25%, xuống ở mức 1 USD = 5,4100 Reais với các báo cáo chỉ số Mỹ kinh tế Mỹ tăng trưởng khả quan, bất chấp căng thẳng Trung – Mỹ leo thang và sự bế tắc trong việc phê duyệt gói hỗ trợ nhằm góp phần đối mặt với đại dịch.

Giá cà phêNew York tiếp tục sụt giảm do đã tăng trưởng quá nóng trong bối cảnh cung – cầu không có gì mới, nhất là khi Brasil bước vào giai đoạn cuối của vụ thu hoạch kỷ lục và nhu cầu bán hàng vụ mới bắt đầu tăng cao. Trong khi giá cà phê tại London chỉ lấy lại những gì thua lỗ của phiên trước đó.

Đáng lưu ý là hàng giao ngay tại London tiếp tục duy trì giá nghịch đảo với khoảng cách khá cao, kết hợp với giá chào bán xuất khẩu có mức chênh lệch rất cao tại các nước sản xuất, khẳng định nhu cầu cà phê Robusta hiện khá cao trong bối cảnh nhiều quốc gia đang đối diện với đại dịch Covid-19 lần hai.

Theo nhà tư vấn – phân tích Safras & Mercado ở Brasil, ước tính đã có 84% sản lượng vụ mùa mới được thu hoạch, chiếm khoảng 57,45 triệu bao trong tổng sản lượng khoảng 68,1 triệu bao theo dự báo của chính họ. Tuy có chậm một chút so với mức trung bình thu hoạch hàng năm vì phải thực hiện giãn cách xã hội nhưng cũng còn do quy mô của vụ được mùa theo chu kỳ “hai năm một”.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết