Giá cà phê hai sàn hồi phục trở lại (08/04/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Báo cáo của nhiều quốc gia cho thấy dịch bệnh Covid-19 có dấu hiệu chững lại đã khuyến khích nhà đầu tư quay lại các thị trường hàng hóa tăng mua.

Biểu đồ Robusta London T5/2020 phiên ngày 07/04/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London trở lại hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng 12 USD, lên 1.206 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 cũng tăng 12 USD, lên 1.233 USD/tấn, các mức tăng đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York tiếp nối đà tăng. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 tăng thêm 3,25 cent/lb, lên 119,9 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 tăng thêm 3,15 cent/lb, lên 121,05 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 200 đồng, lên dao động trong khung 29.600 – 30.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.313 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 70 – 80 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais tăng thêm 1,15 %, lên ở mức 1 USD = 5,2300 Reais, do đại dịch Covid-19 có dấu hiệu lạc quan hơn khi nhiều quốc gia như Ý, Tây Ban Nha… báo cáo con số tử vong đã chững lại, ngoại trừ New York. Điều này đã thúc đẩy nhà đầu tư quay lại các thị trường hàng hóa để tăng mua khi giá cả đang còn ở vùng thấp. Trái lại, việc Tổng thống Mỹ D.Trump tuyên bố sẽ sớm có thêm gói kích thích hàng ngàn tỷ USD để hỗ trợ cho các bang nhằm ngăn chặn đà suy thoái đã giúp chứng khoán Mỹ dịu bớt.

Theo các nhà quan sát, bộ phận đầu cơ phi thương mại trên sàn cà phê ArabicaNew York đã chuyển sang mua ròng với khối lượng rất đáng kể, khoảng  2,5 triệu bao. Đây là điều rất đáng để chú ý, thận trọng vì bộ phận đầu cơ này có thể đột ngột quay lại bán ròng và thu lời ngắn hạn do sàn New York sẽ hết hạn hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 5 phiên ngày hôm nay.

Trong khi đó, giá cà phê Robusta vẫn duy trì mức chênh lệch cộng rất đáng kể do nhu cầu hàng thực vẫn ổn định, nhưng giá kỳ hạn tại London đã giảm xuống quá thấp nên các nhà kinh doanh cà phê khu vực Đông Nam Á cũng không mặn mà bán ra vào lúc này và sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 đã làm nhiều hoạt động thị trường bị hạn chế. Hơn nữa, kỳ hạn tháng 5 sàn London sẽ hết hạn hợp đồng quyền chọn sau kỳ nghỉ Lễ Phục Sinh nên thị trường kỳ vọng việc thanh lý, cân đối vị thế của đầu cơ ngắn hạn sẽ hỗ trợ giá tăng.

Báo cáo Thương mại hàng tháng của Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) cho thấy xuất khẩu cà phê toàn cầu trong tháng Hai đạt 11,11 triệu bao, tăng 2,59% so với cùng kỳ năm trước. Nhưng lũy kế xuất khẩu toàn cầu trong 5 tháng đầu niên vụ cà phê hiện tại 2019/2020 chỉ đạt 50,97 triệu bao, giảm 3,4% so với cùng kỳ niên vụ trước đó.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết