Giá cà phê giảm theo áp lực quyền chọn New York (09/04/2020)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Áp lực thanh lý vị thế và đáo hạn hợp đồng quyền chọn tháng 5 tại New York đã khiến giá đảo chiều giảm trên cả hai sàn giao dịch cà phê kỳ hạn thế giới.

Biểu đồ Robusta London T5/2020 phiên ngày 08/04/2020

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 6 USD, xuống 1.200 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 3 USD, còn 1.230 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 5 giảm 0,1 cent/lb, xuống 119,8 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 7 giảm 0,15 cent/lb, còn 120,9 cent/lb, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống dao động trong khung 29.500 – 29.900 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.310 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 70 – 80 USD/tấn theo giá kỳ hạn tháng 7 tại London.

Đồng Reais tăng thêm 1,64 %, lên ở mức 1 USD = 5,1440 Reais, do suy đoán khả năng đại dịch Covid-19 đạt đỉnh nhưng tác động tiêu cực vẫn còn kéo dài chưa thể lường hết được. Trong khi đó, USDX sụt giảm trở lại sau khi đã tăng quá mạnh trong rổ tiền tệ chủ lực của thế giới, kể cả khi Fed đã mạnh tay cắt giảm lãi suất để thúc đẩy tiêu dùng.

Đáo hạn hợp đồng quyền chọn tháng 5 và đầu cơ thanh lý, thu lời ngắn hạn khiến giá sàn New York sụt giảm đã kéo sàn London giảm theo là điều đã được suy đoán. Tuy nhiên, khối lượng thương mại trên cả hai sàn những phiên gần đây vẫn ổn định, nhắc nhở nhà đầu tư cần thận trọng hơn nữa khi London cũng sẽ đáo hạn quyền chọn tháng 5 vào ngày 20/4 và khả năng sẽ hỗ trợ giá tăng (đọc lại bản tin ngày 08/4).

Sản lượng Brasil năm nay tăng mạnh do cây cà phê vào chu kỳ năm tăng, trong khi sản lượng vụ mùa vừa qua của Việt Nam vẫn ổn định và của nhiều nước sản xuất khác có xu hướng tăng nhẹ. Tuy nhu cầu tiêu thụ toàn cầu có thể giảm sút vì đại dịch Covid-19 nhưng Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) vẫn dự báo nguồn cung thiếu hụt khoảng hơn 450 ngàn bao trong năm nay, do đầu tư của nhà nông có phần giảm sút vì giá thấp và nhất là dân số thế giới vẫn tăng đều (bình quân tăng 15 triệu người/năm).

Các chuyên gia thị trường hàng hóa phái sinh nhận định, vào lúc này giá cà phê tăng giảm phụ thuộc vào đầu cơ tài chính hơn là do cung cầu trong ngắn hạn.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết