Tổng hợp thị trường cà phê cuối phiên 19/09/2008

Tin thị trường London

Giá giao dịch tăng suốt phiên và đóng cửa tăng với các tác động đến từ thị trường tài chánh toàn cầu , các giao dịch cho biết lượng giao dịch là không nhiều ,cùng với mọi thứ dường như thị trường đang bị tác động bởi môi trường kinh tế toàn cầu trông có vẻ như tạm ổn sau hàng loạt các động thái của các ngân hàng trung ương toàn cầu mà dẫn đầu là FED.

Tuy nhiên cà phê hiện vẫn còn trong xu thế ảm đạm nếu các giới sẽ cần tiền và có thể họ sẽ bán thanh lý các hợp đồng mua khống.

Lúc này các chỉ số nguồn quỹ được nhìn ngó khá kĩ, các quỹ này hiện đang nắm khoảng 30 % lượng mua bán khống trên thị trường và chỉ khi tài chánh nói chung ổ định thì lượng hàng này sẽ không bị bán tháo và điều đáng mừng là cuối cùng đồng dollars đã vững trở lại Vàng bị “trả ngược” lại vị trí của nó cộng thêm các lệnh bán khống trong thị trường tài chánh bị ngăn chặn đã là cho việc cân đối danh mục đầu tư của các nguồn quỹ đỡ “ phức tạp” hơn .

Hiện tại thị trường đang trong tình cảnh bán quá mức nên việc thị trường quay đầu “sửa sai” có lẽ chỉ trong 1 hay 2 phiên nữa Volume giao dịch ước đạt 10,100lots

Tin thị trường Newyork

Giá giao dịch tăng tyrở lại và tăng trong suốt phiên với các tác động đến từ kế hoạch “ đại giải cứu” thị trường tài chánh toàn cầu mà Mỹ là nước tiên phong trong chiến dịc giải cứu này .

Lúc này Các đối tượng kinh doanh dõi theo động thái của các Index funds và tác động của cuộc khủng hoảng hiện tại đối với nhu cầu. Index funds đã bán ra dần dầu vào tuần này. Vị thế của index fund chiếm khoảng 34% “long” cho cả hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn. Các trader nhận xét rằng giới rang say đã bù đắp đủ nhu cầu hiện tại.

Sự hỗn lọan của thị trường dẫn đến việc các index funds và các nhà đầu tư thanh lý vị thế trên thị trường hàng hóa rút tiền mặt ra khỏi đầu tư để giảm rủi ro và khi thị trường tài chánh tạm ổn thì các vấn đề của index fund cũng tạm ổn.

Theo nguồn tin dự báo thời tiết cho biết thì các vùng trồng cà phê của Braxin vào cuối tuần này sẽ có mưa trên diện rộng và có giông, điều này rất cần cho cây ra hoa. Mưa có thể sẽ trãi rộng ở vài nơi, với nhiệt độ dự báo sẽ trở nên mát mẽ hơn.

Steve Stewart, cho biết các kho dự trữ hàng cà phê lớn và các nhà máy rang xay đã không bị ảnh hưởng bởi bão Ike vừa qua. Việc kinh doanh ở đây đã trở lại bình thường nhưng cảng Houston thì vẫn còn đóng cửa vì thế họ sẽ không nhận bất kỳ việc kinh doanh mới nào. Ngược lại, khách hàng thì vẫn đang đặt hàng trong các kho dự trữ hiện hành.

Bên cạnh đó, những vần đề tín dụng của các ngân hàng hiện nay cũng là một trong yếu tố góp phần làm ảnh hưởng giá cà phê hiện nay, ngoài yếu tố thị trường tiền tệ USD và thị trường dầu thô, thì tài chính cũng là một trong những nhưng tố góp phần trong việc tạo ra các bước ngoạt bất ngờ cho cà phê , lúc này thị trường đang trong vị thế bán quá mức nên chỉ cần thêm vài yếu tố có lợi khác là thị trường sẽ đảo chiều mạnh mẽ .ước volume giao dịch đạt 11,315 lots

Tổng hợp

Chúng ta nên nhìn sang thị trường tài chánh toàn cầu để hiểu tại sao mọi thứ “ màu xanh “ trở lại :Trong một động thái bất ngờ, FED đã tạo ra một khoản vốn bổ sung trị giá 180 tỷ USD để các ngân hàng trung ương vay qua đêm để tăng tính thanh khoản của đồng đôla .

Theo đó, FED tăng cường giới hạn hoán đổi tiền tệ với ECB từ mức 55 tỷ USD lên mức 110 tỷ USD, với Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ từ mức 15 tỷ USD lên 27 tỷ USD.

Cùng với đó, FED thiết lập thỏa thuận hoán đổi tiền tệ lần đầu tiên với BoJ với mức giới hạn 60 tỷ USD, với BoE ở mức 40 tỷ USD, và Ngân hàng Trung ương Canada ở mức 10 tỷ USD – Như vậy, tổng số tiền mà các ngân hàng trung ương cung cấp chuyển vào thị trường trong đợt này sẽ là 247 tỷ USD.

Trong ngày hôm qua (18/9), ngân hàng Trung ương Nhật Bản, Australia và Ấn Độ đã đưa thêm 28 tỷ USD vào thị trường tiền tệ. Trước đó, ngày 17/9, BoJ đã chuyển 3.000 tỷ Yên, tương đương 28,4 tỷ USD vào thị trường.

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

70