Brazil, quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê hàng đầu

Cà phê là một trong những thức uống được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới và mức độ phổ biến cũng như hình thức tiêu thụ tiếp tục tăng lên trong những năm qua.

Xem thêm: Các nước xuất khẩu cà phê hàng đầu thế giới

nông dân Brasil sản xuất cà phê sạch.

Theo dữ liệu của Hiệp hội các nhà xuất khẩu cà phê (CeCafé) Brasil, khối lượng xuất khẩu trong niên vụ cà phê 2018/2019 vừa qua đạt mức kỷ lục với 41,1 triệu bao (bao 60 kg), cao hơn 35% so với niên vụ cà phê trước đó. Giá trị kim ngạch xuất khẩu trong niên vụ này đạt 5,39 tỷ USD, tăng 9,8% so với niên vụ trước, một thành tựu rất đáng kể.

Brasil hiện đang bán hàng xuất khẩu tốt hơn sau khi đạt một vụ mùa kỷ lục, cho dù giá trị kim ngạch xuất khẩu có phần thấp hơn.

Xuất khẩu cà phê nhân đã tăng 27,9% so với cùng kỳ và chiếm gần 82% tổng khối lượng xuất khẩu, trong đó khối lượng cà phê Robusta tăng mạnh hơn 429%.

Về cà phê công nghiệp, xuất khẩu cà phê rang xay giảm nhẹ 1,7%, trong khi cà phê hòa tan tăng 11,3% lên đạt tổng cộng 3,88 triệu bao. Ghi nhận có sự gia tăng thị phần.

Khách mua chính là Hoa Kỳ, Đức, Ý và Nhật Bản. Bốn quốc gia này đã mua tổng cộng 20,9 triệu bao. Tuy Trung Quốc chỉ mới chiếm một số lượng nhỏ, nhưng hiện nay đã có sự gia tăng và dự báo thị trường Trung Quốc sẽ phát triển tăng đáng kể.

Trong niên vụ cà phê mới 2019/2020, các thị trường cà phê có nhiểu hứa hẹn với nhà sản xuất Brasil, dự kiến họ phải sử dụng lượng cà phê dự trữ để đáp ứng không chỉ cho nhu cầu trong nước mà cho cả xuất khẩu do vụ mùa vừa qua có sản lượng thấp, năng suất cây cà phê sụt giảm theo chu kỳ hai năm một.

Brasil hiện đang thúc đẩy ngành công nghiệp cà phê thông qua các quảng cáo hợp tác với Google, để từ đó gia tăng số lượng khách quan tâm mua từ khắp nơi trên thế giới, Exporta Mais, cổng thông tin xuất khẩu lớn nhất khu vực Mỹ La tinh cho biết.

>> Nông dân cà phê Brazil tăng cường cơ giới để giảm chi phí

Mai Vy (theo Exporta Mais)

Bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Tin đã đăng

Tin mới nhất

88