Giá cà phê sụt giảm cuối tuần (16/11/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Việc các đầu cơ và quỹ tiếp tục điều chỉnh, cân đối vị thế, khi ngày giao dịch cuối cùng của kỳ hạn tháng 12 sàn New York cận kề, đã làm giá cà phê kỳ hạn sụt giảm nhưng không gây bất ngờ do đã được thị trường suy đoán.

Biểu đồ Robusta London T1/2020 phiên ngày 15/11/2019

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm 23 USD, xuống 1.398 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 cũng giảm 23 USD, còn 1.417 USD/tấn, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng đảo chiều giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 1,9 cent/lb, xuống 106,15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 1,95 cent/lb, còn 109,65 cent/lb, các mức giảm rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 400 – 500 đồng, xuống dao động trong khung 33.400 – 34.000 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.517 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 90 – 100 USD theo giá kỳ hạn tháng 3 tại London.

Tỷ giá đồng Reais vẫn đứng ở mức 1 USD = 4,190 Reais do thị trường Brasil đóng cửa nghỉ lễ Quốc khánh ngày 15/11, trong khi USD tiếp tục đà tăng do dòng vốn đầu cơ chảy về lại các sàn chứng khoán trước sự bế tắc giữa Mỹ và Trung Quốc trong việc tìm kiếm một thỏa thuận thương mại bước đầu.

Giá cà phê sụt giảm trên cả hai sàn phiên cuối tuần thiên về các yếu tố kỹ thuật là điều đã được thị trường suy đoán từ khi sàn New York giao dịch những phiên cuối cùng của kỳ hạn tháng 12.

Thời tiết đã thuận lợi trở lại, hỗ trợ Việt Nam bước vào cao điểm thu hoạch vụ mùa cà phê Robusta mới năm nay. Trong khi báo cáo thời tiết Brasil có nhiều mưa nên khô hạn không còn là vấn đề phải bận tâm.

Theo các nhà quan sát, áp lực bán giao sau hàng vụ mới từ nhà sản xuất Robusta hàng đầu đã góp phần khiến giá cà phê kỳ hạn London sụt giảm, cho dù thương mại tại thị trường nội địa Việt Nam đang trong giai đoạn trầm lắng, nhà nông đang tập trung vào thu hoạch vụ mùa.

 Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Thảo luận (3 ý kiến)Gửi ý kiến mới

  1. Mong giá cà phê sớm tăng trở lại cho bà con nhờ…

    • Giá lên được một thì xuống lại gần hai. Mỗi khi lên thì cứ làm quá…

  2. Họ mua đủ hợp đồng 2019 thôi, hết mua giá lại xuống.
    Sắp có cà phê mới rồi, giá khó lên. Ráng chờ đến tháng 3 -2020

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết