Giá cà phê hai sàn điều chỉnh giảm (24/10/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Thương mại trên hai sàn cà phê kỳ hạn hiện hành chỉ là sự tạo sóng của đầu cơ ngắn hạn để tìm kiếm lợi nhuận trong khi thị trường vẫn trông chờ những tin tức cơ bản mới.

Biểu đồ Robusta London T1/2020 phiên ngày 23/10/2019

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London điều chỉnh giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 1 giảm 7 USD, xuống 1.241 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 3 cũng giảm 7 USD, còn 1.265 USD/tấn, các mức giảm nhẹ. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng xu hướng giảm. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 giảm 1,15 cent/lb, xuống 97,75 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 giảm 1,1 cent/lb, còn 101,2 cent/lb, các mức giảm đáng kể. Khối lượng giao dịch trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên giảm 100 đồng, xuống dao động trong khung 31.000 – 31.600 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.391 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 130 – 150 USD theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Tỷ giá đồng Reais tăng 1,9 % lên ở mức 1 USD = 4,0360 Reais do thắng lợi của việc chính phủ Brasil ban hành Chính sách An Sinh mới kích thích nhà đầu tư trong nước. USD giảm thêm đã ngăn cản dòng vốn đầu tư chảy về các thị trường hàng hóa nông sản trong khi căng thẳng thương mại nói chung chưa hề dịu bớt, tiến trình Brexit đã có kế hoạch cụ thể tích cực hơn.

Theo các nhà quan sát, giá cà phê thế giới sẽ không có biến động gì đáng kể do nguồn cung vẫn ổn định, thậm chí vẫn còn dư thừa trong ngắn và trung hạn. Tuy nhiên, thị trường đang kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất USD tại phiên họp chính sách vào giữa tuần sau và các biện pháp kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới tiếp theo.

Thương mại trên các thị trường cà phê kỳ hạn hiện hành chỉ là sự tạo sóng tức thời để đầu cơ ngắn hạn mua bán chênh lệch giữa hai sàn để tìm kiếm lợi nhuận.

Vùng cà phê Tây nguyên của Việt Nam đã vào vụ thu hoạch cà phê Robusta mới năm nay với thời tiết hiện tại khá thuận lợi và nhu cầu nhân công thu hái đang tăng lên từng ngày.

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết