Giá cà phê hai sàn cùng hồi phục (19/10/2019)

Làm sao để biết giá cà phê chính xác nhất, mới nhất của ngày hôm nay?

RẤT ĐƠN GIẢN - Chỉ cần soạn tin nhắn CAFE và gửi tới số 8388

Các thị trường cà phê đã có sự hồi phục đáng kể sau khi sàn Robusta London hoàn tất hợp đồng quyền chọn kỳ hạn tháng 11.

Biểu đồ Robusta London T11/2019 phiên ngày 18/10/2019

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London đảo chiều hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 11 tăng 22 USD, lên 1.216 USD/tấn và kỳ hạn giao tháng 1 tăng 24 USD, lên 1.251 USD/tấn, các mức tăng rất đáng kể. Khối lượng giao dịch duy trì rất cao trên mức trung bình.

Tương tự, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York cũng cùng hồi phục. Kỳ hạn giao ngay tháng 12 tăng 2,8 cent/lb, lên 95,7 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 3 tăng 2,7 cent/lb, lên 99,1 cent/lb, các mức tăng mạnh. Khối lượng giao dịch duy trì khá cao trên mức trung bình.

Giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây nguyên tăng 400 – 500 đồng, lên dao động trong khung 31.200 – 31.800 đồng/kg.

Giá cà phê Robusta xuất khẩu loại 2, 5% đen vỡ, đứng ở 1.391 USD/tấn, FOB – HCM, với mức chênh lệch cộng 120 – 140 USD theo giá kỳ hạn tháng 1 tại London.

Tỷ giá đồng Reais tăng 1,24 % lên ở mức 1 USD = 4,1200 Reais đã khiến nông dân Brasil bán hàng chậm lại. Dường như Brexit không chắc chắn được chấp thuận nhưng cũng không quá khó như nhiều suy đoán. Cho dù ngày rời EU đã gần kề nhưng thị trường Anh vẫn tăng trưởng ổn định, không có sự xao động nào đáng kể. Trong khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa hạ mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu thêm 0,2% do căng thẳng thương mại lây lan và bất ổn địa chính trị ở nhiều nơi trên thế giới.

Vụ mùa cà phê Robusta năm nay của Việt Nam hiện đã bắt đầu thu hoạch, có khả năng giảm tới 10 % so với dự báo của nhiều tổ chức trên thế giới, theo nhận định một một thương nhân xuất khẩu ở Tây nguyên, do giá cả giảm xuống quá thấp đã khiến nông dân nhiều nơi cắt giảm đầu tư, chăm bón. Một số vùng đã có sự liên kết sản xuất giữa nông dân và nhà rang xay để nâng cao chất lượng quả khi thu hái.

Những quả cà phê Robusta thu hái đầu mùa ở Đăk Lăk

Anh Văn (giacaphe.com)

Nhấn vào đây để xem giá cà phê qua tin nhắn điện thoại

Cùng thảo luận vì một diễn đàn của người nông dân lớn mạnh

Chúng ta là người một nhà, hãy giành cho nhau những ngôn từ lịch sự và thân thiện. Nhấn vào đây nếu bà con định hỏi về xu hướng giá cả và hãy đọc hướng dẫn này để biết cách sử dụng Tiếng Việt khi gửi phản hồi.

(?)

(Tại sao cần?)

Gõ tiếng Việt: - [hướng dẫn]

Cung cấp cà phê Cầu Đất chất lượng cao

Chuyên cung cấp cà phê Arabica Cầu Đất, cà phê Đà Lạt chất lượng cao. Giá tốt nhất thị trường.
Nhấn vào đây hoặc liên hệ 0945 745 536 (gặp Hương) để biết thêm chi tiết